Bến xe hiện đại nhất nước: Cả tiếng không có khách nào đến bến

Gần 6 tháng đi vào hoạt động, bến xe Miền Đông mới (TP.Thủ Đức) vẫn đang trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu dù 22 tuyến xe khách từ Quảng Trị trở ra Bắc lâu nay vẫn lưu đậu và đón trả khách tại bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) đã được chuyển hẳn sang bến xe Miền Đông mới hoạt động từ ngày 13.3.

Ghi nhận của PV trong ngày 29.3, tại Bến xe Miền Đông mới tình hình kinh doanh vận tải diễn ra khá vắng vẻ. Có mặt tại đây hơn 1h đồng hồ nhưng PV không thấy có một hành khách nào đến bến.
Trước đó, Sở Giao thông - Vận tải TPHCM có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc chấm dứt thời gian lưu đậu và đón trả khách tại bến xe Miền Đông hiện hữu đối với các tuyến vận tải hành khách được di dời giai đoạn 1 sang bến xe Miền Đông mới. Theo đó, 22 tuyến xe khách từ Quảng Trị trở ra Bắc lâu nay vẫn lưu đậu và đón trả khách tại bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) được chuyển hẳn sang bến xe Miền Đông mới (Thành phố Thủ Đức) hoạt động từ ngày 13.3.2021
Bến xe Miền Đông mới (Thành phố Thủ Đức) được đưa vào khai thác từ 10.2020 sau gần 4 năm thi công. Thời gian đầu, nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và thói quen đi lại của người dân, 22 tuyến nằm trong kế hoạch di dời giai đoạn 1 được đậu xe ở bến xe hiện hữu (quận Bình Thạnh) đón trả khách, sau đó qua bến mới làm thủ tục xuất bến.
Khu vực bán vé không một bóng khách.
Dãy ghế ngồi không có ai sử dụng khiến cả khu vực rơi vào cảnh đìu hiu. "Người dân vẫn chưa quen với việc thay đổi này nên dù 22 tuyến xe đã về đây hoạt động nhưng lượng khách vẫn đang khá khiêm tốn", một nhân viên bảo vệ ở bến xe chia sẻ.
Anh Đoàn Hoàng Giang, tài xế chạy tuyến TPHCM-Thái Bình cho biết: "Khách đang vắng lắm, mỗi lần xuất bến hôm nào may mắn thì có 2, 3 khách, không may là không có khách nào. Như hôm nay, chuẩn bị xuất bến rồi nhưng trên xe cũng chỉ có 1 khách, do xe công ty nên có khách hay không cũng phải chạy".
Không chỉ xe khách, các tuyến xe buýt đang hoạt động ở Bến xe Miền Đông mới cũng rơi vào tình trạng vắng khách chung.
Anh L.V.P tài xế lái xe buýt số 55 cho biết, những tuyến xe buýt hoạt động ở Bến xe Miền Đông mới thường chỉ có khách vào sáng sớm và chiều tối, thời gian còn lại xe đều rơi vào tình trạng vắng vẻ.
Bến xe Miền Đông mới được khởi công vào tháng 4.2017 trên diện tích 16 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Bến xe lớn nhất nước này có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm, giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỉ đồng.

Photo

Lên top