Bên trong Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 BV Trung ương Huế tại TPHCM

Sau quá trình triển khai, Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM (địa chỉ số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) đã đi vào hoạt động và đón những bệnh nhân đầu tiên.

Trưa 25-8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TPHCM (số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị từ ngày 24-8.
Ngày 25.8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau một thời gian ngắn triển khai, Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM (địa chỉ số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) đã đi vào hoạt động và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 vào điều trị từ ngày 24.8.
Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành với sự tham gia của hơn 300 y, bác sĩ.
Trung tâm có quy mô 500 giường bệnh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành với sự tham gia của gần 400 y, bác sĩ.
Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TPHCM chia làm 4 phân khu: bệnh nặng nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức, chuẩn bị ra viện. Đây cũng là tuyến cuối trong bậc thang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM.
Trung tâm chia làm 4 phân khu: Bệnh nặng nguy kịch; Bệnh nặng; Thoát hồi sức; Chuẩn bị ra viện. Đây cũng là tuyến cuối trong bậc thang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM.
 
GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn tại trung tâm này.
Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm hiện có gần 400 y bác sĩ, trong đó lực lượng chủ lực là các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam
Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, trung tâm hiện có gần 400 y bác sĩ. Trong đó, lực lượng chủ lực là các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Tại đây, hệ thống máy thở, oxy, robot lẫn các thiết bị khác đã lắp đặt hoàn chỉnh và chạy thử, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị. Đặc biệt là robot, do chính bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp nghiên cứu, sản xuất cũng được đưa vào phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19.  Được biết, trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân với số lượng vừa phải để đảm bảo các hệ thống máy thở, máy theo dõi sinh tồn hoạt động ổn định. Khi các khâu được vận hành thông suốt thì trung tâm sẽ tăng dần việc tiếp nhận bệnh nhân nặng. Các phác đồ điều trị được làm theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.
Tại đây, hệ thống máy thở, oxy, robot lẫn các thiết bị khác đã lắp đặt hoàn chỉnh và chạy thử, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị. Đặc biệt là robot, do chính bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp nghiên cứu, sản xuất cũng được đưa vào phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Được biết, trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân với số lượng vừa phải để đảm bảo các hệ thống máy thở, máy theo dõi sinh tồn hoạt động ổn định. Khi các khâu được vận hành thông suốt thì trung tâm sẽ tăng dần việc tiếp nhận bệnh nhân nặng. Các phác đồ điều trị được làm theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.
Cùng với việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, đội ngũ các y bác sĩ tại trung tâm cũng kết nối với một số quận trên địa bàn TPHCM để kịp thời hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.
Cùng với việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, đội ngũ các y bác sĩ tại trung tâm cũng kết nối với một số quận trên địa bàn TPHCM để kịp thời hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.
Trung tâm được thiết kế khép kín.
Trung tâm được thiết kế khép kín.
Hình ảnh bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.
Hình ảnh bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.
GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp chỉ huy, vận hành hoạt động điều trị tại trung tâm.
GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp chỉ huy, vận hành hoạt động điều trị tại trung tâm.

Photo

Lên top