Bên trong chiếc xe buýt trở thành siêu thị mini di động

Ngày 11.8, chiếc xe buýt 52 chỗ được tháo hết ghế, lắp thêm đèn, đặt kệ hàng để bán thực phẩm tươi sống như rau củ, thịt, trái cây tươi,... đã dừng lại trên địa bàn Quận 4, TPHCM. Dù mới vận hành, mô hình này được hàng trăm người dân ghé mua mỗi ngày.

Ngày 11.8, nhiều người tại Quận 4, TPHCM hồ hởi khi được mua thịt, rau tươi, trái cây… với giá bình ổn thông qua siêu thị trên xe buýt.
Nhiều người dân xếp hàng chờ đợi tại đường số 48 (Quận 4) để chờ tới lượt mua sắm.
Mỗi lượt mua sắm sẽ có khoảng 2-3 khách lên xe từ cửa trước, thực hiện mua sắm 1 chiều và đi xuống ở cửa sau. Tất cả đều được xịt sát khuẩn, mang khẩu trang để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định phòng, chống dịch.
Anh Trương Trần Trọng Tâm - Quản lý vận hành chương trình cho biết: "Một điểm, siêu thị lưu động sẽ dừng 2,5 tiếng, trung bình mỗi điểm dừng chúng tôi phục vụ khoảng 100 lượt khách. Trên xe có gần 50 mã hàng bán với giá hỗ trợ hoặc theo giá bình ổn thị trường".
Bên trong xe buýt các mặt hàng được bày bán một cách khoa học, giá nêm yết rõ ràng để người dân dễ dàng lựa chọn.
"Tôi tính mua ít rau củ nhưng khi mua mới thấy bán khá đầy đủ, giá cả cũng vừa phải. Hôm nay tôi mua một ít thịt, trứng và rau đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình trong vài ngày tới. Việc tổ chức mô hình bán như thế này giúp chúng tôi đỡ phải chờ đợi cả tiếng khi mua ở siêu thị" - Bà Nguyễn Thị Lan sống phường 2, Quận 4 cho hay.
Nhiều khách hàng vui vẻ khi được mua đầy đủ thực phẩm tiện lợi ngay trên xe buýt.
Theo kế hoạch vào 14h chiều nay, xe buýt sẽ tiếp tục phục vụ người dân tại khu vực chợ Xóm Chiếu (Quận 4).
Để việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, nhân viên tại đây đã hỗ trợ ghi đơn hàng cho khách.
Được biết, "siêu thị mini" trên xe buýt là mô hình mới do Chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh Trái cây & Rau quả Grove Fresh cùng Sở Công Thương TPHCM thực hiện. Ngoài ra, còn phối hợp cùng công ty SAMCO và công ty CP xe khách Sài Gòn.

Photo

Lên top