Bên trong căn nhà 10m2 đầy đủ tiện nghi như khu nghỉ dưỡng cao cấp

Mackenzie Duncan - nhiếp ảnh gia người Canada đang sống trong căn nhà có diện tích vỏn vẹn 9,7m2. Mặc dù căn nhà nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, giúp Duncan tiết kiệm nhiều khoản chi.

 
Chủ nhân căn nhà rộng 9,7m2 này là - Mackenzie Duncan - nhiếp ảnh gia người Canada. Căn nhà này nằm ở sân sau căn nhà chính của Duncan.
 
Tại Canada, những căn nhà dưới 10m2 thì không cần phải xin giấy phép, nên nhà của anh Duncan được coi là một "nhà xây thêm". Nhiếp ảnh gia đã cho thuê căn nhà chính của mình và sinh sống trong chính căn nhà nhỏ này.
 
Trước đó, anh từng sống trong một xe mini-van một thời gian.
 
Mọi đồ dùng trong căn nhà đều nhỏ và tiện ích để phù hợp với không gian. Trong hình là ấm đun nước anh dùng để pha cà phê.
 
Căn nhà tuy nhỏ nhưng nhiếp ảnh gia người Canada vẫn có khu tập thể dục mỗi sáng. Anh chia sẻ: "Nếu tôi sống trong một căn nhà rộng, thì sẽ phải tốn tiền mua nội thất để nó không trở nên trống trải. Hiện nay cuộc sống đang dần trở nên phức tạp, nhưng tôi thì lại muốn có đời sống đơn giản hơn, không ảnh hưởng tới môi trường và những người xung quanh".
 
 Chiếc tủ lạnh anh sở hữu nhỏ bằng 1 nửa so với chiếc tủ lạnh khác. 
 
Căn nhà nhỏ giúp anh tiết kiệm được chi phí nội thất và một số khoản chi khác. 
 
 Các gia vị được anh đặt trong bình nhỏ, phía trên các kệ để tiết kiệm không gian.
 
Một trong những khó khăn của việc sống trong căn nhà nhỏ đó là phải lau dọn nhiều hơn nhưng ngược lại thì căn nhà cũng rất nhỏ, nên việc lau dọn chỉ tốn một thời gian ngắn mà thôi. 
 
Căn nhà nhỏ này không đủ chỗ để tiệc tùng nhưng vẫn có một khu ăn uống riêng.
 
 Khi rảnh, Duncan thường đọc sách, chơi đàn.

Photo

Lên top