Bay trên Putaleng - "nóc nhà" thứ 2 của Đông Dương

Putaleng (Tam Đường, Lai Châu) là đỉnh núi nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, được mệnh danh là "nóc nhà" thứ hai của Đông Dương với độ cao 3.049m...

Putaleng  (Tam Đường, Lai Châu) đã được các phi công trong nước, Quốc tế khám phá và yêu thích, bởi so với các điểm bay dù lượn trong cả nước, hiếm những nơi có điều kiện địa hình điểm bay đủ tốt để phi công có thể thực hiện chuyến bay đường dài.
Đỉnh Putaleng những năm gần đây được các phi công trong nước, quốc tế khám phá và yêu thích, bởi so với các điểm bay dù lượn trong cả nước, hiếm những nơi có điều kiện địa hình điểm bay đủ tốt để phi công có thể thực hiện chuyến bay đường dài.
Nơi đây hội tụ đủ các yếu tố như những dãy núi đá cao, trải dài, là điểm bay an toàn, ấn tượng, phi công có cơ hội thể hiện khả năng kỹ thuật cao, bay dọc trên sườn Tây dãy Hoàng Liên Sơn, thưởng ngoạn khung cảnh tự nhiên, ngắm đời sống dân sinh từ trên cao
Nơi đây hội tụ đủ các yếu tố như những dãy núi đá cao, trải dài, là điểm bay an toàn, ấn tượng, phi công có cơ hội thể hiện khả năng kỹ thuật cao, bay dọc trên sườn Tây dãy Hoàng Liên Sơn, thưởng ngoạn khung cảnh tự nhiên, ngắm đời sống dân sinh từ trên cao. Những năm gần đây, giải dù lượn Putaleng thường được tổ chức vào những ngày cuối năm dương lịch, thu hút nhiều vận động viên trong nước và quốc tế.
Điểm bay Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, Tam Đường) và điểm kết thúc là sân vận động huyện Tam Đường. Điểm bay Sì Thâu Chải nổi tiếng là điểm lý tưởng bởi đáp ứng đủ nhiều điều kiện để phi công thỏa sức thể hiện các màn trình diễn kỹ thuật cao, được bay cao, bay xa, thưởng ngoạn khung cảnh tự nhiên
Điểm bay Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, Tam Đường) và điểm kết thúc là sân vận động huyện Tam Đường. Điểm bay Sì Thâu Chải nổi tiếng là điểm lý tưởng bởi đáp ứng nhiều điều kiện để phi công thỏa sức thể hiện các màn trình diễn kỹ thuật cao, được bay cao, bay xa, thưởng ngoạn khung cảnh tự nhiên.
Một phi công trước giờ xuất phát.
Một phi công trước giờ xuất phát.
Chị Vũ Đoàn Thùy Dương cho biết, dù đã bay ở Lai Châu lần thứ hai nhưng mỗi lần đều mang đến cho chị những xúc cảm đặc biệt.
Chị Vũ Đoàn Thùy Dương, một vận động viên dù lượn cho biết, trải nghiệm bay ở Putaleng mang đến cho chị những xúc cảm đặc biệt.
Những cánh dù lượn như đang bay xung quanh mặt trăng.
Những cánh dù lượn như đang bay xung quanh mặt trăng.
Cảnh sắc hoang sơ, tuyệt đẹp ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Cảnh sắc hoang sơ, tuyệt đẹp ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Mãn nhãn cánh dù lượn bay trên đỉnh Putaleng ở Lai Châu.
Mãn nhãn cánh dù lượn bay trên đỉnh Putaleng ở Lai Châu.

Photo

Lên top