Bầu cử Mỹ: Ứng viên Joe Biden tự tin giành hơn 300 phiếu để thắng ông Trump

Mặc dù chưa tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ nhưng ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden tự tin mình có thể giành 300 phiếu đại cử tri.

Khoảng 22h tối 6.11 giờ Mỹ (tức 10h ngày 7.11 giờ Việt Nam), ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và phó tướng Kamala Harris đã phát biểu tại Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware.
Khoảng 22h tối 6.11 giờ Mỹ (tức 10h ngày 7.11 giờ Việt Nam), ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và phó tướng Kamala Harris đã phát biểu tại Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware. Ảnh AFP.
Dù kết quả kiểm phiếu vẫn chưa ngã ngũ, nhưng ông Joe Biden tự tin có thể giành tới 300 phiếu đại cử tri, đồng thời giành chiến thắng sau cùng.
Dù kết quả kiểm phiếu vẫn chưa ngã ngũ, nhưng ông Joe Biden tự tin có thể giành tới 300 phiếu đại cử tri, đồng thời giành chiến thắng sau cùng trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay. Ảnh AFP.
Cựu phó Tổng thống Mỹ nói: “Mới 24 giờ trước, chúng tôi yếu thế ở Georgia, nhưng giờ đang dẫn trước và sẽ thắng bang này. 24 giờ trước chúng tôi tụt lại ở Pennsylvania, nhưng giờ đang thắng Pennsylvania. Tại Arizona, ở Nevada chúng tôi cũng đang có ưu thế lớn“.
Cựu phó Tổng thống Mỹ nói: “Mới 24 giờ trước, chúng tôi yếu thế ở Georgia, nhưng giờ đang dẫn trước và sẽ thắng bang này. 24 giờ trước chúng tôi tụt lại ở Pennsylvania, nhưng giờ đang thắng Pennsylvania. Tại Arizona, ở Nevada chúng tôi cũng đang có ưu thế lớn“. Ảnh AFP.
Ông Biden thừa nhận, quá trình kiểm phiếu ở một số bang diễn ra rất chậm và kêu gọi cử tri Mỹ tiếp tục kiên nhẫn, bởi số phiếu bầu không chỉ là những con số mà còn đại diện cho tiếng nói của các cử tri. Ảnh AFP.
Ứng viên tổng thống Mỹ 2020 của đảng Dân chủ cũng nhấn mạnh ưu tiên ứng phó đại dịch COVID-19 sau khi tiếp quản Nhà Trắng. Ông Biden cho biết, đội ngũ của ông đã bắt đầu công việc để tìm ra giải pháp đối với đại dịch, cũng như những vấn đề khác. Ảnh AFP.
Ông Biden tự tin nhắc lại việc đảo ngược tình thế ngoạn mục ở Georgia và Pennsylvania. Ứng viên đảng Dân chủ cũng rất lạc quan về chiến thắng tại Arizona và Nevada. Đồng thời nhấn mạnh việc đây là lần đầu tiên chiến thắng tại Arizona trong 24 năm qua. Ảnh AFP.
Trong bài phát biểu này, ông Joe Biden kêu gọi người Mỹ hãy kiên nhẫn, bình tĩnh và đoàn kết. Theo Fox News, tới 11h30 giờ Việt Nam, ứng viên Joe Biden đang có 264 phiếu đại cử tri, trong khi đó, Tổng thống Donald Trump vẫn giữ nguyên mốc 214 phiếu trong nhiều ngày qua.
Trong bài phát biểu này, ông Joe Biden kêu gọi người Mỹ hãy kiên nhẫn, bình tĩnh và đoàn kết. Theo Fox News, tới 11h30 giờ Việt Nam, ứng viên Joe Biden đang có 264 phiếu đại cử tri, trong khi đó, Tổng thống Donald Trump vẫn giữ nguyên mốc 214 phiếu trong nhiều ngày qua. Ảnh AFP.
Ông Biden cũng đang dẫn trước ông Trump ở các bang Georgia, Nevada và Pennsylvania. Chỉ cần thắng thêm 1 trong 3 bang này, ứng viên đảng Dân chủ sẽ chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
Ông Biden cũng đang dẫn trước ông Trump ở các bang Georgia, Nevada và Pennsylvania. Chỉ cần thắng thêm 1 trong 3 bang này, ứng viên đảng Dân chủ sẽ chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Ảnh AFP.

Photo

Lên top