Bầu cử Mỹ: Hàng triệu người xếp hàng chờ bỏ phiếu

Ngay từ sớm ngày 3.11 (theo giờ Mỹ), hàng triệu người dân Mỹ đã đến các địa điểm bỏ phiếu để đưa ra quyết định chọn Tổng thống Donald Trump hay Joe Biden. Trước đó khoảng 100 triệu người dân Mỹ đã đi bầu cử sớm.

Sáng 3.11 (giờ Mỹ), hàng triệu cử tri Mỹ đã đi bầu cử Tổng thống năm 2020. Tại điểm bỏ phiếu thư viện John F. Kennedy (Miami, Florida), hàng dài cử tri xếp hàng chờ đến lượt bỏ phiếu.
Sáng 3.11 (giờ Mỹ), hàng triệu cử tri Mỹ đã đi bầu cử Tổng thống năm 2020. Tại điểm bỏ phiếu thư viện John F. Kennedy (Miami, Florida), hàng dài cử tri xếp hàng chờ đến lượt bỏ phiếu. Ảnh: AFP.
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cử tri đi bỏ phiếu vẫn không quên đeo kín khẩu trang phòng bệnh. Các máy bỏ phiếu ở ở Minneapolis, Minnesota được bố trí giãn cách nhằm p
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cử tri đi bỏ phiếu vẫn không quên đeo kín khẩu trang phòng bệnh. Các máy bỏ phiếu ở ở Minneapolis, Minnesota được bố trí giãn cách 2 mét. Ảnh: AFP.
Hình dán “Tôi đã bỏ phiếu” được chuẩn bị sẵn cho những người tham gia bỏ phiếu bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tại Trung tâm cộng đồng Powderhorn Park (Minneapolis, Minnesota).
Hình dán “Tôi đã bỏ phiếu” được chuẩn bị sẵn cho những người tham gia bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ tại Trung tâm cộng đồng Powderhorn Park (Minneapolis, Minnesota). Do số lượng người bỏ phiếu qua đường bưu điện khá đông, có khả năng đến hết ngày 3.11, người dân toàn thế giới vẫn chưa thể biết Tổng thống Donald Trump hay ông Joe Biden sẽ đắc cử. Ảnh: AFP.
Điểm bỏ phiếu tại Trạm cứu hỏa Indian Creek 4 (Miami, Florida) luôn trong tình trạng chật cứng cử tri. Số người bỏ phiếu được chia nhỏ từng đợt để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ảnh: AFP.
Một cử tri tươi cười khoe hình dán “Tôi đã bỏ phiếu” sau khi thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.
Một cử tri tươi cười khoe hình dán “Tôi đã bỏ phiếu” sau khi thực hiện nghĩa vụ bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP.
Trong khi đó, một nữ cử tri trẻ tuổi vẫn đang chờ đợi đến lượt bỏ phiếu của mình. Theo giới quan sát, Florida là bang đặc biệt quan trọng đối với Tổng thống Trump vì không có ứng viên Cộng hòa nào trở thành chủ nhân Nhà Trắng mà không giành chiến thắng ở Florida kể từ thời Tổng thống Calvin Coolidge năm 1924. Ảnh: AFP.
Tại Trung tâm Thống nhất (Chicago, Illinois), các máy bỏ phiếu được kê khá sát nhau, được che chắn bằng những lớp nhựa mỏng.
Tại Trung tâm Thống nhất (Chicago, Illinois), các máy bỏ phiếu được kê khá sát nhau, được che chắn bằng những lớp nhựa mỏng. Ảnh: AFP.
Tại trường Old Stone (Hillsboro, Virginia), các máy bỏ phiếu được đặt ngẫu nhiên trong khuôn viên hội trường. Các cử tri tới đăng ký thông tin, sau đó lựa chọn những chiếc máy trống để bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump hoặc ứng viên Joe Biden.
Tại trường Old Stone (Hillsboro, Virginia), các máy bỏ phiếu được đặt ngẫu nhiên trong khuôn viên hội trường. Các cử tri tới đăng ký thông tin, sau đó lựa chọn những chiếc máy trống để bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump hoặc ứng viên Joe Biden. Ảnh: AFP.
Máy bỏ phiếu ở Thủ đô Washington xác nhận lá phiếu của cử tri đã được bầu chọn thành công.
Máy bỏ phiếu ở Thủ đô Washington xác nhận lá phiếu của cử tri đã được bầu chọn thành công. Ảnh: AFP.
Cũng trong sáng nay, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã trở về quê nhà ở thành phố Scranton, bang Pennsylvania. Phát biểu trong một sự kiện tại đây, cựu Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ “khôi phục phẩm giá của Nhà Trắng” nếu đắc cử.
Cũng trong sáng 3.11, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã trở về quê nhà ở thành phố Scranton, bang Pennsylvania. Phát biểu trong một sự kiện tại đây, cựu Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ “khôi phục phẩm giá của Nhà Trắng” nếu đắc cử. Ảnh: AFP.
Hàng trăm người dân ở Scranton có mặt để thể hiện sự tin tưởng vào ứng viên 77 tuổi. Ảnh: AFP.
Hàng trăm người dân ở Scranton có mặt để thể hiện sự tin tưởng vào ứng viên 77 tuổi. Ảnh: AFP.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng có mặt tại Palm Beach, bang Florida để bỏ phiếu trực tiếp. Bà Melania Trump không đeo khẩu mặc những khuyến cáo trước đó. Ảnh: AFP.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng có mặt tại Palm Beach, bang Florida để bỏ phiếu trực tiếp. Bà Melania Trump không đeo khẩu mặc những khuyến cáo trước đó. Ảnh: AFP.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng có mặt tại Palm Beach, bang Florida để bỏ phiếu trực tiếp. Bà Melania Trump không đeo khẩu trang mặc những khuyến cáo trước đó. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top