Bầu cử Mỹ: Giành 264 phiếu, ứng viên Joe Biden tự tin thắng ông Trump

Sau khi giành chiến thắng quan trọng ở bang chiến trường Michigan, ông Joe Biden càng thêm tự tin mình đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Rạng sáng 5.11 (giờ Việt Nam), ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cùng phó tướng Kamala Harris đã có bài phát biểu ở Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware.
Rạng sáng 5.11 (giờ Việt Nam), ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cùng phó tướng Kamala Harris đã có bài phát biểu ở Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware. Ảnh: AFP.
Ứng viên đảng Dân chủ bày tỏ lạc quan sẽ chiến thắng cuộc bầu cử và kêu gọi nước Mỹ hàn gắn chia rẽ.
Ứng viên đảng Dân chủ bày tỏ lạc quan sẽ chiến thắng ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay. Ảnh: AFP.
Phát biểu của ông Biden được đưa ra sau khi đã giành chiến thắng tại bang chiến trường Michigan, nâng số phiếu đại cử tri lên 264 và chỉ còn cách mốc 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng 6 phiếu. Ảnh: AFP.
Phát biểu của ông Biden được đưa ra sau khi đã giành chiến thắng tại bang chiến trường Michigan, nâng số phiếu đại cử tri lên 264 và chỉ còn cách mốc 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng 6 phiếu. Ảnh: AFP.
Cho tới hiện tại, ông Joe Biden rất lạc quan về chiến thắng đang tới gần. 2 bang chiến trường quan trọng là Wisconsin và Michigan đã trao cho ông Joe Biden, còn cách chiếc ghế Nhà Trắng 6 phiếu đại cử tri trong khi vẫn còn 3 bang chưa công bố kết quả.
Cho tới hiện tại, ông Joe Biden rất lạc quan về chiến thắng đang tới gần. Có thể nói 2 bang chiến trường quan trọng là Wisconsin và Michigan đã khiến con đường tiến đến Nhà Trắng của cựu phó Tổng thống Mỹ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Ảnh: AFP.
Hiện tại, chỉ còn 5 bang chưa kiểm phiếu trong đó có 3 bang chiến trường quan trọng là Pennsylvania, Bắc Carolina và Georgia. Tuy nhiên, số phiếu ở những bang này chưa rõ sẽ đem đến lợi thế cho Tổng thống Donald Trump hay không. Ảnh: AFP.
Mặc dù chưa chính thức giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020, ông Joe Biden đã cho ra mắt website chuyển giao quyền lực. Ảnh: AFP.
Mặc dù chưa chính thức giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, ông Joe Biden đã cho ra mắt website chuyển giao quyền lực. Đây là hành động thể hiện mức độ tự tin rất cao của ứng cử viên Đảng dân chủ. Ảnh: AFP.
Trong bài phát biểu mới nhất của mình, ông Joe Biden cũng kêu gọi nước Mỹ hãy hàn gắn những chia rẽ. Ảnh: AFP.
Theo Guardian, ông Joe Biden là người giành số phiếu phổ thông nhiều nhất trong khuôn khổ cuộc bầu cử Mỹ từ trước tới nay là 69.759.833 phiếu. Trong khi đó, Tổng thống Donal Trump là 67.160.663. Cho tới hiện tại, thế giới vẫn đang nín thở chờ xem liệu Mỹ có xuất hiện Tổng thống thứ 46. Ảnh: AFP.
Theo Guardian, ông Joe Biden là người giành số phiếu phổ thông nhiều nhất trong khuôn khổ cuộc bầu cử Mỹ từ trước tới nay là 69.759.833 phiếu. Trong khi đó, Tổng thống Donal Trump là 67.160.663 phiếu. Cho tới hiện tại, thế giới vẫn đang nín thở chờ vị Tổng thống Mỹ thứ 46. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top