Bầu cử Mỹ: Dân "trắng đêm" chờ kết quả "cuộc chiến" ông Trump - Biden

Hết ngày 3.11, cuộc bầu cử Mỹ vẫn chưa ngã ngũ. Số phiếu bầu của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ông Joe Biden vẫn đang "đuổi" nhau sát nút. Hàng triệu người dân Mỹ đã thức trắng đêm để chờ kết quả "cuộc chiến" đầy bất ngờ này.

Đêm 3.11 (giờ Mỹ), hàng nghìn người biểu tình vẫn tuần hành qua trên các đường phố khắp nước Mỹ. Ở phía đông nam Portland, Oregon, đám đông biểu tình chật kín đường, liên tục hô vang các khẩu hiệu.
Đêm 3.11 (giờ Mỹ), hàng nghìn người biểu tình vẫn tuần hành trên các đường phố khắp nước Mỹ. Ở phía đông nam Portland, Oregon, đám đông biểu tình chật kín đường, liên tục hô vang các khẩu hiệu. Ảnh: AFP.
Đám đông tại đây chen lấn, thắp sáng bằng những ánh đèn flash từ điện thoại. Dù chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nhưng việc tụ tập quá đông người ở các điểm bầu cử cũng làm tăng nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Ảnh: AFP.
Những người biểu tình Black Lives Matter tuần hành qua nhiều tuyến phố của Portland, Oregon. Black Lives Matter là một phong trào hoạt động quốc tế, bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi, chiến dịch chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc có hệ thống đối với người da đen.
Những người biểu tình Black Lives Matter tuần hành qua nhiều tuyến phố của Portland, Oregon. Black Lives Matter là một phong trào hoạt động quốc tế, bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi, chiến dịch chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc có hệ thống đối với người da đen. Ảnh: AFP.
Hai người dân đang chăm chú theo dõi kết quả bầu cử tại Abbey Food & Bar ở Tây Hollywood, California. Ông Joe Biden là người chiến thắng tại bang này với tỉ lệ bầu chọn lên tới 66,1%.
Hai người dân đang chăm chú theo dõi kết quả bầu cử tại Abbey Food & Bar ở Tây Hollywood, California. Ông Joe Biden là người chiến thắng tại bang này với tỉ lệ bầu chọn lên tới 66,1%. Ảnh: AFP.
Một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tranh cãi với một thành viên của nhóm biểu tình Black Lives Matter tại quảng trường đối diện Nhà Trắng.
Một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tranh cãi với một thành viên của nhóm biểu tình Black Lives Matter tại quảng trường đối diện Nhà Trắng. Ảnh: AFP.
Những cử tri tại Florida hò reo khi Tổng thống Donald Trump chiến thắng sát nút đối thủ tại bang này với tỉ lệ 51,3% phiếu bầu.
Những cử tri tại Florida hò reo khi Tổng thống Donald Trump chiến thắng sát nút đối thủ tại bang này với tỉ lệ 51,3% phiếu bầu. Ảnh: AFP.
Bà Carol Sievers (trái) và Pamela Morgan hò reo cạnh một hình nộm Tổng thống Trump tại Trung tâm Cộng đồng Bob Ruud ở Pahrump, Nevada.
Bà Carol Sievers (trái) và Pamela Morgan hò reo cạnh một hình nộm Tổng thống Trump tại Trung tâm Cộng đồng Bob Ruud ở Pahrump, Nevada. Ảnh: AFP.
Một nữ cử tri ủng hộ Đương kim Tổng thống tại Austin, Texas không giấu nổi lo lắng khi theo dõi kết quả bầu cử. Vị Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ đã giành chiến thắng tại Texas với 52,2% số phiếu.
Một nữ cử tri ủng hộ đương kim Tổng thống tại Austin, Texas không giấu nổi lo lắng khi theo dõi kết quả bầu cử. Vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã giành chiến thắng tại Texas với 52,2% số phiếu. Ảnh: AFP.
Nhiều người tin rằng một chiến thắng sẽ thuộc về Tổng thống Trump khi toàn bộ kết quả bỏ phiếu được công bố.
Nhiều người tin rằng chiến thắng chung cuộc sẽ thuộc về Tổng thống Trump khi toàn bộ kết quả bỏ phiếu được công bố. Ảnh: AFP.
Tới rạng sáng 4.11 (giờ Mỹ), ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden vẫn có mặt tại Trung tâm Chase (Wilmington, Delaware) để phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ.
Tới rạng sáng 4.11 (giờ Mỹ), ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden vẫn có mặt tại Trung tâm Chase (Wilmington, Delaware) để phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ. Ảnh: AFP.
Luôn song hành bên ứng viên 77 tuổi là vợ ông - bà Jill Biden. Giống như hàng triệu người dân Mỹ, cả hai cũng đang chờ đợi kết quả bỏ phiếu được hoàn tất.
Luôn song hành bên ứng viên 77 tuổi là vợ ông - bà Jill Biden. Cuộc bầu cử Mỹ đang dần đi tới hồi kết và cả hai ông bà cũng đang chờ đợi kết quả giống như hàng triệu người dân Mỹ. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top