Bầu cử Mỹ: Cảnh sát áp chế đám đông hỗn loạn tại điện Capitol

Đám đông hỗn loạn trong ngày kiểm phiếu đại cử tri để xác nhận kết quả cuộc bầu cử Mỹ đã bị cảnh sát điện Capitol áp chế.

Tối 6.1 (theo giờ Mỹ), các cảnh sát điện Capitol vẫn không ngừng áp chế những người biểu tình tại đây. Ảnh AFP.
3. Những người ủng hộ Trump đụng độ với cảnh sát và lực lượng an ninh khi họ xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ ở Washington, DC, vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Đám đông hỗn loạn này đã xuất hiện từ sáng 6.1 (giờ Mỹ), nhằm ngăn cản việc Quốc hội công bố chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ. Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã đụng độ với cảnh sát và lực lượng an ninh tại đây. Ảnh: AFP.
3. Những người ủng hộ Trump đụng độ với cảnh sát và lực lượng an ninh khi họ xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ ở Washington, DC, vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Đám đông hỗn loạn làm gián đoạn cuộc họp chứng nhận kết quả bầu cử của quốc hội. Các thượng nghị sĩ được sơ tán, phiếu bầu của đại cử tri được thu về an toàn trước khi người biểu tình xông vào phòng họp. Ảnh: AFP.
Lầu Năm Góc đã phải huy động khoảng 1.100 thành viên Vệ binh Quốc gia Đặc khu Columbia để hỗ trợ thực thi pháp luật tại Đồi Capitol, giải tán đám đông. Ảnh; AFP.
Lầu Năm Góc đã phải huy động khoảng 1.100 thành viên Vệ binh Quốc gia Đặc khu Columbia để hỗ trợ thực thi pháp luật tại Đồi Capitol, giải tán đám đông. Ảnh: AFP.
Các cảnh sát và lực lượng an ninh
Các cảnh sát và lực lượng an ninh
Các cảnh sát và lực lượng an ninh
Các cảnh sát và lực lượng an ninh đã nhanh chóng áp chế những trường hợp quá khích.
Trước sự kích động này, Tổng thống Donald Trump kêu gọi mọi người “hãy về nhà“.  “tôi hiểu nỗi đau của các bạn, các bạn đang bị tổn thương“, ông Donald Trump kêu gọi: “Các bạn phải về nhà ngay bây giờ. Chúng ta phải có hòa bình. Chúng ta phải có luật pháp và trật tự“.
Trước sự kích động này, Tổng thống Donald Trump kêu gọi mọi người “hãy về nhà“. “Tôi hiểu nỗi đau của các bạn, các bạn đang bị tổn thương“, ông Donald Trump kêu gọi: “Các bạn phải về nhà ngay bây giờ. Chúng ta phải có hòa bình. Chúng ta phải có luật pháp và trật tự", ông Trump nói
5. Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu tại Nhà hát Queen vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Wilmington, Delaware. Ông Biden hôm thứ Tư đã lên án cơn bão ở Điện Capitol của Mỹ là một “cuộc nổi dậy” và yêu cầu Tổng thống Donald Trump lên truyền hình kêu gọi chấm dứt “cuộc bao vây” bạo lực.
Trong khi đó, tại bài phát biểu tại Nhà hát Queen ngày 6.1.2021, ông Joe Biden đã lên án "cơn bão" tại Điện Capitol và cho rằng “nền dân chủ Mỹ đang bị tấn công, đây là điều chưa từng xảy ra trong thời hiện đại. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top