Bất ngờ ùn tắc cả 2 đầu trạm kiểm soát dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Chiều 9.9, hàng dài phương tiện dồn lại tại chốt kiểm soát dịch số 2 của Hà Nội đặt trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Tình trạng ùn tắc diễn ra ở cả chiều vào và ra, mỗi chiều ùn tắc lên đến cả cây số.

 
Đây là hình ảnh dòng xe ùn tắc kéo dài hơn một km phía trước chốt kiểm soát luồng xanh trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng ra khỏi trung tâm thành phố chiều nay (9.9).
 
 Theo ghi nhận trong chiều nay, tình trạng ùn tắc đã xảy ra ở cả 2 chiều (ra, vào thành phố).
 
 
Phần lớn phương tiện là xe tải chở hàng luồng xanh.
 
 
Tình trạng ùn tắc kéo dài buộc lực lượng chức năng phải mở thêm 1 làn dành cho xe luồng xanh ở chiều ra. 
 
Trước đó lực lượng chức năng chỉ mở 3 làn ở chiều vào và 2 làn ở chiều ra để kiểm soát. Trong đó, tại chiều ra chỉ mở một làn dành cho xe luồng xanh vận tải do thanh tra giao thông phụ trách; làn còn lại dành cho các phương tiện khác do CSGT kiểm tra. 
 
 Lực lượng chức năng hướng dẫn các phương tiện di chuyển qua làn xe luồng xanh mới mở.
 
Làn dành cho xe luồng xanh do thanh tra giao thông phụ trách, làn còn lại cảnh sát giao thông đứng chốt.
 
 Toàn bộ xe đi qua đều phải kiểm tra mã QR Code. 
 
 Đối với xe mã QR còn hiệu lực việc kiểm tra chỉ mất 20 - 30 giây. Tuy nhiên, các xe mã QR "không hiệu lực" thì việc này kéo dài lâu hơn bởi phải kiểm tra thêm giấy xét nghiệm COVID-19. Nếu giấy xét nghiệm không còn giá trị thì những xe này buộc phải quay đầu.
 
Lực lượng chức năng siết chặt kiểm tra xe luồng xanh.
 
Trong chiều nay Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc sở Giao thông vận tải Hà Nội (GTVT) đã có mặt tại hiện trường, ông cho biết lý do Sở GTVT Hà Nội siết chặt kiểm tra các xe luồng xanh nhằm phát hiện ra các trường hợp tài xế đi không đúng lộ trình, chở không đúng hàng hóa như giấy đã được cấp phép. Việc ùn tắc cũng chỉ xảy ra vào từng thời điểm nhất định, khi tiếp nhận phản ánh ùn tắc tại chốt, Sở GTVT sẽ tăng cường lực lượng Thanh tra giao thông tham gia kiểm soát.
 
 Đến khoảng 17h30, tình trạng ùn tắc cơ bản được giải quyết, các xe lưu thông thuận lợi.
Flycam hàng dài phương tiện nối đuôi nhau qua chốt kiểm soát dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Photo

Lên top