Bất ngờ các cửa ngõ, đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường

Dù đây là ngày cuối nghỉ cuối cùng của dịp 30.4 - 1.5 nhưng các cửa ngõ, tuyến đường chính vắng vẻ lạ thường khiến nhiều người ngạc nhiên.

Chiều 3.5 - ngày cuối kỳ nghỉ lễ dài ngày dịp 30.4-1.5 năm nay, lượng người quay trở lại Thủ đô Hà Nội ít hơn rất nhiều so với các kỳ nghỉ lễ.
Mật độ phương tiện lưu thông trên tuyến đường Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội) lúc 17h.
Đa số người đi đường đều có ý thức đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.
Trước diễn biến phức của dịch COVID-19, Hà Nội đã yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR-Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tại ngã tư Giải Phóng - Hoàng Liệt, các phương tiện dừng lại đợi đèn đỏ.
Khung giờ cao điểm 17 - 18h nhưng tuyến đường Xã Đàn thông thoáng lạ thường.
Tuyến đường Trường Chinh không còn cảnh người xe chen chúc như mọi khi.
Tuyến đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) vắng vẻ dù đây là tuyến đường có 2 bến xe lớn và cũng là cửa ngõ phía nam của Hà Nội
Lượng xe cô đi lại trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vắng hơn so với sáng, trưa cùng ngày.
Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo: Cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên-chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 4.5.2021 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.
Tính đến 18h ngày 3.5: Việt Nam có tổng cộng 1.605 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.4 đến nay: 35 ca. Tính từ 6h đến 18h ngày 3.5: 19 ca mắc mới, trong đó có 09 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Photo

Lên top