Bất ngờ 9 cách đơn giản ngăn ngừa và điều trị tóc bạc

AN AN (THEO BRIGHT SIDE) |

Cải thiện chế độ ăn uống và một số phương pháp điều trị tự nhiên có thể áp dụng để giúp ngăn ngừa tóc bạc. Rất nhiều sản phẩm dành cho tóc chứa nhiều hóa chất độc hại nên mọi người cần cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp để chăm sóc tóc. Tờ Bright Side đã đưa ra một số liệu pháp tự nhiên có thể áp dụng tại nhà để trì hoãn và điều trị tóc bạc.

1. Cây chùm ruột Uống một cốc nước ép loại trái cây này mỗi ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là loại quả giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Chúng chống lại các gốc tự do có thể làm hỏng tóc của chúng ta và dẫn đến tóc bạc. Bạn cũng có thể sử dụng dầu cây chùm ruột trực tiếp lên tóc để củng cố và thúc đẩy sự phát triển của nang tóc, cũng như làm giàu sắc tố tóc, góp phần giữ màu tóc tự nhiên.
1. Cây chùm ruột
Uống một cốc nước ép loại trái cây này mỗi ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là loại quả giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Chúng chống lại các gốc tự do có thể làm hỏng tóc của chúng ta và dẫn đến tóc bạc. Bạn cũng có thể sử dụng dầu cây chùm ruột trực tiếp lên tóc để củng cố và thúc đẩy sự phát triển của nang tóc, cũng như làm giàu sắc tố tóc, góp phần giữ màu tóc tự nhiên.
2. Lá cà ri Nhiều người rất bất ngờ khi lá cà ri có thể ngăn ngừa tình trạng bạc sớm. Sự thực là chúng có chất chống oxy hóa và chất sắt cũng như các vitamin và khoáng chất có lợi khác. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thiếu sắt có thể dẫn đến bạc sớm. Vì vậy sử dụng lá cà ri góp phần làm chậm quá trình tóc chuyển sang màu muối tiêu và bạc hẳn. Bạn có thể sử dụng lá cà ri trộn với dầu dừa bôi lên tóc hoặc có thể nghiền lá khô thành bột và thêm vào dầu dừa.
2. Lá cà ri
Nhiều người rất bất ngờ khi lá cà ri có thể ngăn ngừa tình trạng bạc sớm. Sự thực là chúng có chất chống oxy hóa và chất sắt cũng như các vitamin và khoáng chất có lợi khác. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thiếu sắt có thể dẫn đến bạc sớm. Vì vậy sử dụng lá cà ri góp phần làm chậm quá trình tóc chuyển sang màu muối tiêu và bạc hẳn. Bạn có thể sử dụng lá cà ri trộn với dầu dừa bôi lên tóc hoặc có thể nghiền lá khô thành bột và thêm vào dầu dừa.
3. Bổ sung dinh dưỡng Xuất hiện tóc bạc là dấu hiệu cho thấy cơ thể cầnbổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Thực tế, hàm lượng vitamin B12, B7 (biotin), B9 (axit folic) và D3 của những người bị bạc sớm ở mức thấp. Bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng này có thể giúp giữ cho tóc của bạn trẻ và khỏe hơn trong thời gian dài.
3. Bổ sung dinh dưỡng
Xuất hiện tóc bạc là dấu hiệu cho thấy cơ thể cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Thực tế, hàm lượng vitamin B12, B7 (biotin), B9 (axit folic) và D3 của những người bị bạc sớm ở mức thấp. Bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng này có thể giúp giữ cho tóc của bạn trẻ và khỏe hơn trong thời gian dài.
4. Ăn thực phẩm giàu enzym catalase Khoai lang, cà rốt, ớt đỏ và nấm là một số thực phẩm có thể giúp  ngăn ngừa tình trạng bị bạc sớm. Điều này là do chúng có hàm lượng cao loại enzymg catalase - một chất được chứng minh là có tác dụng bảo vệ sắc tố tóc.
4. Ăn thực phẩm giàu enzym catalase
Khoai lang, cà rốt, ớt đỏ và nấm là một số thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa tình trạng bị bạc sớm. Điều này là do chúng có hàm lượng cao loại enzym catalase - một chất được chứng minh là có tác dụng bảo vệ sắc tố tóc.
5. Sử dụng trà xanh Chất chống oxy hóa rất quan trọng khi chăm sóc tóc vì chúng bảo vệ bạn khỏi các tác nhân ánh nắng và ô nhiễm. Đây là lý do tại sao uống trà xanh có thể giúp cơ thể chống lại tác động của các gốc tự do vì nó chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical. Thêm chiết xuất trà xanh vào chu trình chăm sóc tóc như dùng dầu gội đầu hoặc dầu dưỡng tóc trà xanh cũng có thể giúp tóc chắc khỏe và trì hoãn sự phát triển của tóc bạc.
5. Sử dụng trà xanh
Chất chống oxy hóa rất quan trọng khi chăm sóc tóc vì chúng bảo vệ bạn khỏi các tác nhân ánh nắng và ô nhiễm. Đây là lý do tại sao uống trà xanh có thể giúp cơ thể chống lại tác động của các gốc tự do vì nó chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical. Thêm chiết xuất trà xanh vào chu trình chăm sóc tóc như dùng dầu gội đầu hoặc dầu dưỡng tóc trà xanh cũng có thể giúp tóc chắc khỏe và trì hoãn sự phát triển của tóc bạc.
6. Ăn sô cô la đen Sô cô la đen đã được chứng minh là rất hữu ích để ngăn chặn tình trạng bạc sớm. Sô cô la đen có nhiều dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn sắc tố tóc.
6. Ăn sô cô la đen
Sô cô la đen đã được chứng minh là rất hữu ích để ngăn chặn tình trạng bạc sớm. Sô cô la đen có nhiều dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn sắc tố tóc.
7. Dầu hạnh nhân Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và A - cả hai chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho mái tóc trẻ trung, mềm mượt. Thường xuyên xoa bóp một lượng nhỏ dầu hạnh nhân lên tóc ẩm sau khi tắm có thể giúp ngăn chặn quá trình bạc tóc.
7. Dầu hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và A - cả hai chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho mái tóc trẻ trung, mềm mượt. Thường xuyên xoa bóp một lượng nhỏ dầu hạnh nhân lên tóc ẩm sau khi tắm có thể giúp ngăn chặn quá trình bạc tóc.
8. Sử dụng trà đen Bạn có thể sử dụng trà đen như một loại nước xả sau khi gội đầu hoặc thêm nó vào dầu xả để xả tóc. Theo thời gian, chất tannin trong trà có thể tác động và làm đen những sợi tóc đang ngả bạc mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào. Bạn cần ngâm 3-5 túi trà, hoặc một vài thìa cà phê lá trà đen vào 1 cốc nước sôi. Sau khi trà nguội, hãy thoa hỗn hợp lên tóc và để trong một giờ trước khi xả sạch bằng nước lạnh.
8. Sử dụng trà đen
Bạn có thể sử dụng trà đen như một loại nước xả sau khi gội đầu hoặc thêm nó vào dầu xả để xả tóc. Theo thời gian, chất tannin trong trà có thể tác động và làm đen những sợi tóc đang ngả bạc mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào. Bạn cần ngâm 3-5 túi trà, hoặc một vài thìa cà phê lá trà đen vào 1 cốc nước sôi. Sau khi trà nguội, hãy thoa hỗn hợp lên tóc và để trong một giờ trước khi xả sạch bằng nước lạnh.
9. Sử dụng cà phê đen Một trong những lựa chọn ưa thích để che phủ những sợi tóc bạc là dùng cà phê đen. Chỉ cần pha một tách cà phê rang đậm, thêm 2 thìa bã cà phê và một lượng dầu xả. Sau khi gội đầu, dùng dầu xả cà phê thoa lên tóc ẩm và xả lại bằng nước sạch sau khi ủ tóc.
9. Sử dụng cà phê đen
Một trong những lựa chọn ưa thích để che phủ những sợi tóc bạc là dùng cà phê đen. Chỉ cần pha một tách cà phê rang đậm, thêm 2 thìa bã cà phê và một lượng dầu xả. Sau khi gội đầu, dùng dầu xả cà phê thoa lên tóc ẩm và xả lại bằng nước sạch sau khi ủ tóc.

AN AN (THEO BRIGHT SIDE)
TIN LIÊN QUAN

5 giống chó tuyệt vời để làm bạn với con trẻ

NGỌC ÁNH (THEO BRIGHTSIDE) |

Ngoài việc là một người bạn trung thành, chó có thể dạy trẻ em rất nhiều điều. Brightside gợi ý 5 giống chó hoàn hảo cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Tác dụng tuyệt vời với cơ thể nếu uống đủ nước hàng ngày

AN AN (THEO BRIGHT SIDE) |

Nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể, phân bố ở mọi cơ quan. Trong đó, phổi chứa 85% nước, cơ và thận chiếm 79% nước, não và tim 73%, và xương chứa 32% nước... Uống đúng và đủ lượng nước hàng ngày có thể hỗ trợ cải thiện nhu động ruột đều đặn, giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh khác. Tờ Bright Side đã đưa ra 6 lợi ích sức khỏe từ việc uống đủ nước.

Nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần để có mái tóc khỏe đẹp?

Ngọc Vân |

Nghiên cứu cho thấy việc gội đầu thường xuyên không đem lại lợi ích nhiều như chúng ta nghĩ.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Ông Park Hang-seo dặn dò cầu thủ tuyển Việt Nam trong ngày chia tay

AN NGUYÊN |

Kết thúc AFF Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói lời cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên trưởng và bày tỏ tình cảm của mình với các cầu thủ tuyển Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

5 giống chó tuyệt vời để làm bạn với con trẻ

NGỌC ÁNH (THEO BRIGHTSIDE) |

Ngoài việc là một người bạn trung thành, chó có thể dạy trẻ em rất nhiều điều. Brightside gợi ý 5 giống chó hoàn hảo cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Tác dụng tuyệt vời với cơ thể nếu uống đủ nước hàng ngày

AN AN (THEO BRIGHT SIDE) |

Nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể, phân bố ở mọi cơ quan. Trong đó, phổi chứa 85% nước, cơ và thận chiếm 79% nước, não và tim 73%, và xương chứa 32% nước... Uống đúng và đủ lượng nước hàng ngày có thể hỗ trợ cải thiện nhu động ruột đều đặn, giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh khác. Tờ Bright Side đã đưa ra 6 lợi ích sức khỏe từ việc uống đủ nước.

Nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần để có mái tóc khỏe đẹp?

Ngọc Vân |

Nghiên cứu cho thấy việc gội đầu thường xuyên không đem lại lợi ích nhiều như chúng ta nghĩ.