Bắt đầu test nhanh COVID-19 cho người mua, bán hoa tại chợ Quảng Bá

Các công dân là người mua bán tại chợ hoa Quảng Bá (Quảng An, Tây Hồ), chợ hoa Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) trên địa bàn TP.Hà Nội bắt đầu được lấy mẫu test nhanh COVID-19.

 
 Sáng nay (14.4), Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho các công dân phường Tây Tựu, nơi có rất nhiều người đi buôn bán nhập hàng hóa tại các chợ hoa Quảng Bá, Mê Linh, Minh Khai.
 
Các chợ hoa trên đều có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 243. 
 
Theo quy trình, các công dân phải trải qua 4 buớc kiểm tra trước khi nhận kết quả. Đầu tiên là đo thân nhiệt.
 
 
Sau đó, người dân được hướng dẫn vào khu vực khai báo y tế. Tại đây, cán bộ y tế sẽ lấy các thông tin liên quan đến lịch trình đi lại trong những ngày vừa qua và một số thông tin khác. 
 
"Dự kiến mỗi người sẽ mất khoảng 10-15 phút để thực hiện xong việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Chúng tôi sẽ làm test nhanh trong 3 ngày liên tục cho hơn 300 người trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm" - bác sĩ Đặng Hồng Châu, cán bộ y tế Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm, cho hay.
 
Ghi nhận trong sáng nay (14.4), có khoảng 100 người đến xét nghiệm, chủ yếu người dân làng hoa Tây Tựu.
 
Trạm test nhanh tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có 30 cán bộ y tế cùng với tình nguyện viên trường Đại học Y tế công cộng thực hiện 2 bàn lấy mẫu xét nghiệm và bàn trả kết quả công dân.
 
Cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19. Sáng nay, hầu hết chỉ có những người thường xuyên buôn bán tại chợ Quảng Bá (Quảng An, Tây Hồ) đến xét nghiệm.
 
Người dân xếp hàng chờ đến lượt, việc giữ khoảng cách an toàn được đảm bảo. 
 
Việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 được thực hiện liên tục trong 3 ngày tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). 
 
Sau khi thực hiện xong bước lấy mẫu, người dân chỉ cần chờ ít phút là có kết quả. 
 
 ''Tôi buôn bán tại chợ hoa Quảng Bá, tuy nhiên không tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Mấy hôm nay, cán bộ phường đã đến vận động đi xét nghiệm kiểm tra cho an tâm. Tôi rất vui vì có kết quả âm tính'' - anh H.C.V (phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm) chia sẻ.

Photo

Lên top