Bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người từ Đà Nẵng về Hà Nội

Từ ngày 15.5, tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân đi từ Đà Nẵng về.

Mới đây, Sở Y tế TP.Hà Nội đã ra yêu cầu đối với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1.5 - 14.5.2021.
Ghi nhận tại quận Hoàn Kiếm, người dân đến làm xét nghiệm COVID-19 sẽ được xếp hàng đảm bảo giãn cách. Trước khi vào lấy mẫu, người dân được khử khuẩn toàn thân.
Sau khi rửa tay bằng nước sát khuẩn, người dân tiếp tục tiến hành khử khuẩn toàn thân trong máy khử khuẩn.
Trao đổi với Lao Động, ông Đoàn Văn Việt - Giám đốc Trung tân Y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông báo của Sở Y tế Hà Nội, quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các phường tiến hành rà soát những người từng ở/đến Đà Nẵng trong thời gian trên. Từ 14h chiều nay, 18 phường cử ít nhất 1 cán bộ đến điều tiết và 12 nhân viên y tế của Trung tâm, cán bộ công an phường... cùng tham gia, phục vụ công tác".
Nhân viên y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phân luồng lối vào và ra cho người dân.
Sau 1 ngày sẽ trả kết quả xét nghiệm của toàn bộ mẫu, ông Việt thông tin thêm.
Ngoài việc khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tất cả những đối tượng trên đều phải tuân thủ nhiệm vụ tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.
Trong chiều nay, quận Hoàn Kiếm sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho gần 400 người và ngay sau đó toàn bộ các mẫu xét nghiệm này sẽ được chuyển đến CDC Hà Nội.
Toàn bộ khu vực lấy mẫu xét nghiệm được nhân viên y tế phun khử khuẩn.
Tất cả các mẫu xét nghiệm RT-PCR được ghi rõ thông tin của người dân. Tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, trên địa bàn quận có khoảng gần 500 người thuộc nhóm đối tượng cần lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh ghi nhận tại quận Thanh Xuân (Hà Nội). Ảnh: Giang Nam.
Theo thống kê nhanh của Sở Y tế Hà Nội, 30 quận/huyện/thị xã có khoảng gần 6.000 người đi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 1.5 đến nay. Ảnh ghi nhận tại quận Thanh Xuân. Ảnh: Giang Nam.

Photo

Lên top