Bất chấp xử phạt, loạt phương tiện vẫn vô tư đi ngược chiều, lấn làn BRT

Thời gian vừa qua, mặc dù rất nhiều phương tiện đã bị phạt nguội, nhưng tình trạng đi lấn vào làn dành riêng cho tuyến buýt nhanh BRT vẫn không hề giảm.  

 
Mặc dù mức phạt lên tới 400 nghìn đồng đối với xe máy, 1,2 triệu đồng đối với ôtô (cộng thêm tước bằng lái 2 tháng) khi người tham gia giao thông có hành vi điều khiển xe vào làn buýt nhanh BRT đã có hiệu lực từ lâu, tuy nhiên tình trạng đi lấn vào làn dành riêng cho tuyến xe này vẫn không hề giảm. 
 
Bất kể giờ thấp điểm hay cao điểm, việc cố tình vi phạm đã trở nên khá phổ biến. 
 
Thông tin từ Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho hay, từ khi tuyến BRT hoạt động, Phòng CSGT ghi nhận hàng trăm lượt ôtô và xe máy lấn làn, tạt đầu, chặn đầu xe buýt nhanh mỗi ngày.  
          
 
Ngoài việc lấn làn, nhiều phương tiện còn vô tư đi ngược chiều ở làn dành riêng cho buýt nhanh BRT. Hành động này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân người vi phạm, mà còn đe dọa đến sự an toàn của người tham gia giao thông khác. 
 
Ở các ngã tư, loa phát thanh được lắp đặt để tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông không được lấn làn, tạt đầu, dừng đỗ tại làn đường dành riêng cho buýt nhanh BRT. 
          
 
Tuy nhiên, gần như nhiều người vẫn bỏ ngoài tai những quy định và cố tình vi phạm.
 
Việc dừng đỗ trên làn đường dành riêng cho buýt BRT cực kỳ nguy hiểm. 
 
Buýt nhanh BRT trở thành "buýt chậm" do ý thức của một bộ phận người dân. Chính tình trạng này cũng là lí do khiến BRT chưa thực sự phát huy được hết công suất. 
 
Trước tình trạng này, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Công an Hà Nội và Thanh tra GTVT Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm phương tiện cá nhân lấn làn xe buýt BRT.

Photo

Lên top