Bất chấp mưa trắng trời, dòng người vẫn đổ về dâng hương Hùng Vương

6h30 phút sáng ngày 10.3 Âm lịch (tức 25.4.2018), đền Hùng đổ mưa lớn. Người dân và du khách thập phương tán loạn tìm nơi trú chân trên đường lên dâng hương Hùng Vương.

 
Đến 7h, dòng người tiếp tục đổ về đền Hùng bất chấp thời tiết xấu. Việc di chuyển trở nên khó khăn, đường leo trơn trượt. Người già và trẻ em nhích từng bước.
Đội ngũ thanh niên tình nguyện lập “hàng rào” trong mưa, ngăn dòng người trước giờ mở cửa đền. Anh Phạm Hoàng Tuấn ( Đội Thanh niên TN xã Phù Ninh, Phú Thọ) chia sẻ: “Chúng tôi làm công tác tình nguyện ở đây từ những ngày đầu khai hội. Tuy nhiên đây là buổi đầu tiên mưa lớn như thế này. Chúng tôi rất vui vì góp một phần phần tạo nên sự thành công lễ hội đền Hùng 2018 nên mưa lớn cũng không nề hà.”
Đội ngũ thanh niên tình nguyện lập “hàng rào” trong mưa, ngăn dòng người trước giờ mở cửa đền. Anh Phạm Hoàng Tuấn (Đội Thanh niên TN xã Phù Ninh, Phú Thọ) chia sẻ: “Chúng tôi làm công tác tình nguyện ở đây từ những ngày đầu khai hội. Tuy nhiên đây là buổi đầu tiên mưa lớn như thế này. Chúng tôi rất vui vì góp một phần phần tạo nên sự thành công lễ hội đền Hùng 2018 nên mưa lớn cũng không nề hà.”
Ông Hoàng Văn Chính ( Quất Lâm - Nam Định) cho biết: “Tôi tự hào khi thấy hình ảnh các bạn trẻ đội mưa thực hiện công tác hỗ trợ an ninh như thế này. Tôi ủng hộ các bạn. Nếu là con tôi, tôi cũng mong chúng năng động như thế.”
Ông Hoàng Văn Chính ( Quất Lâm - Nam Định) cho biết: “Tôi tự hào khi thấy hình ảnh các bạn trẻ đội mưa thực hiện công tác hỗ trợ an ninh như thế này. Tôi ủng hộ các bạn. Nếu là con tôi, tôi cũng mong chúng năng động như thế. Ông nói thêm: “Tôi về đây từ 4h sáng lại gặp mưa nên khá mệt nhưng vẫn phấn khởi, hào hứng lắm! Nhất định phải lên dâng hương cho Hùng Vương.”
Nhiều du khách cho biết: “Đây là dịp cả năm mới có một lần, nên mưa lớn chúng tôi cũng đi. Mong lắm, không bỏ được” Các quầy háng bán áo mưa, ô, dép nhựa “cháy hàng”.
Nhiều du khách cho biết: “Đây là dịp cả năm mới có một lần, nên mưa lớn chúng tôi cũng đi. Mong lắm, không bỏ được”. Các quầy háng bán áo mưa, ô, dép nhựa “cháy hàng”.
Tuy nhiên giá thành không tăng đột biến, không xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách.
Tuy nhiên giá thành không tăng đột biến, không xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách.
Lực lượng công an luôn túc trực để chấn chỉnh những trường hợp xảy ra trong lễ hội
Lực lượng công an luôn túc trực để xử lý các sự cố có thể xảy ra

Photo

Lên top