Bất chấp dịch COVID-19, shipper "vỡ trận" chen chúc đông nghịt hàng quán

Sau chỉ đạo tạm đóng cửa các cơ sở dịch vụ, ăn uống quy mô trên 30 người của UBND TPHCM, nhu cầu đặt đồ ăn qua dịch vụ giao hàng tăng vọt. Tuy nhiên, việc cùng lúc hàng loạt shipper đứng tụ tập, chờ đợi trước hàng quán đang làm dấy lên nhiều lo ngại trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Shipper chờ lấy đồ ăn tại một quán cơm ở quận 1 (TPHCM).

Đây là những hình ảnh ghi lại tại một quán cơm gà trên đường đường Calmette, Quận 1, bình thường vốn đã đông khách nhưng từ khi có chỉ đạo mới của thành phố, cơ sở này luôn trong tình trạng chật cứng shipper đến lấy hàng.
Đây là những hình ảnh được ghi lại tại một quán cơm gà trên đường Calmette, Quận 1 vào trưa 26.3. Hàng chục shipper tụ tập trước cửa quán, chờ đợi lấy đồ ăn giao tới cho khách.
Những ngày này, quán cơm luôn trong tình trạng làm không hết việc.
Những ngày này, nhu cầu đặt hàng online tăng vọt, các đơn hàng cứ liên tục đổ về. Một góc đường Calmette chật kín đồng phục shipper của đủ các ứng dụng gọi đồ ăn trực tuyến.
 
Có người không chỉ lấy 1 đơn hàng mà thậm chí 2 - 3 đơn để tiện giao cho nhiều khách trên cùng hành trình. 
 
 Một số shipper nhìn cảnh tượng đông đúc cũng hốt hoảng. "Chính mình cũng còn thấy sợ, dịch bệnh mà chen chúc như thế này lo quá. Mỗi lần qua lấy đồ đâu có được lấy ngay, đứng đợi 15 - 20 phút là bình thường nên thôi cứ tránh ra ngoài vậy" - anh Trương Đình Hải - một tài xế xe ôm công nghệ cho biết. 
yyyy
Trong khi đó, các nhân viên của quán luôn phải làm việc hết công suất để hoàn thành số lượng đơn hàng. 
 
Theo ghi nhận của PV, trước tình trạng chật cứng shipper, quán đã dán thông báo đề nghị giữ khoảng cách, phòng lây nhiễm dịch bệnh. Theo phía nhà hàng, đây gần như là giải pháp duy nhất bởi phần nhiều còn phụ thuộc vào ý thức các shipper. 
Một tài xế vừa lấy được đồ ăn, chụp ảnh lưu lại đơn hàng và chuẩn bị đem tới cho khách.
Một tài xế vừa lấy được đồ ăn, chụp ảnh lưu lại đơn hàng và chuẩn bị đem tới cho khách.
Hạn chế tụ tập đông người là một
Hạn chế tụ tập đông người là một trong những biện pháp phòng dịch COVID-19 đã được cơ quan chức năng thông báo. Vì vậy, dù thúc đẩy được giao dịch online nhưng việc số lượng lớn shipper tập trung tại một điểm liệu có khiến công tác phòng dịch được đảm bảo?

Photo

Lên top