Bar, vũ trường ở phố Tây Bùi Viện vắng khách trong ngày đầu trở lại

Sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 7.9, các quán bar, vũ trường... ở TPHCM đã được phép mở cửa hoạt động trở lại.

Chủ tịch UBND TPHCM vừa có công văn cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7.9.
Ghi nhận của PV Báo Lao Động tại Phố Tây Bùi Viện (quận 1) hầu hết cá quán bar, vũ trường... đã mở cửa đón khách trở lại. Tuy nhiên, dù đã hơn 21 giờ nhưng các hàng quán tại đây khá vắng khách.
Nhân viên quán bar dọn bàn ghế để đón khách
Nhiều cửa hàng không có nổi 1 khách hàng.
Anh Lộc, quản lý một quán bar trên đường Bùi Viện cho biết: "Ngay khi nhận được tin được mở cửa trở lại, anh em phục vụ ở quán vui lắm. Thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố quán chúng tôi cũng đã chủ động trong việc phòng chống dịch COVID-19 bằng cách giãn cách bàn, đo thân nhiệt khách khi vào quán và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế".
Một số quán bar, vũ trường... chuẩn bị sẵn nước rửa tay.
Vì lượng khách đến phố Tây khá ít nên nhân viên các hàng quán phải đứng ở khu vực trước quán để chào mời khách vào quán.
Một số ít khách ngồi ngồi ăn uống, vui chơi, sau thời gian dài các quán bar, vũ trường đóng cửa.
Chị Nguyễn Khánh Linh, sống tại đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 1 cùng bạn tới phố Tây vui chơi cho biết: "Thời gian qua vì dịch bệnh phức tạp nên tôi ít khi ra đường vui chơi. Thời gian gần đây tình hình dịch tại thành phố cũng được kiểm soát, thông tin quán bar, vũ trường tại Bùi Viện được hoạt động trở lại nên tôi cùng bạn đến đây để giải trí".
Trước đó, TP.HCM có thông báo cấm tụ tập quá 30 người ở nơi công cộng, đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng chống COVID-19 kể từ 0h ngày 31.7.

Photo

Lên top