Bão số 9: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra khu sơ tán dân ở Đà Nẵng

Sáng 28.10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến kiểm tra khu trú ẩn tập trung của người dân, sinh viên đến tránh bão số 9.

Để phòng tránh bão số 9, TP Đà Nẵng đã di dời hơn 12.000 hộ dân với hơn 32.000 khẩu từ các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Tại khu Liên Chiểu, có hàng trăm người dân và sinh viên, công nhân trên địa bàn đến trú ẩn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác chính phủ kiểm tra nơi trú bão của người dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng sáng 28.10 trước khi bão đổ bộ.
Phó Thủ tướng đánh giá cao việc sơ tán dân của thành phố Đà Nẵng trước khio bão số 9 đổ bộ nhưng yêu cầu chính quyền và người dân không được chủ quan, lơ là vì nghĩ rằng bão sẽ không vào Đà Nẵng.
Phó Thủ tướng đánh giá cao việc sơ tán dân của thành phố Đà Nẵng trước khi bão số 9 đổ bộ nhưng yêu cầu chính quyền và người dân không được chủ quan, lơ là vì nghĩ rằng bão sẽ không vào Đà Nẵng.
Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên người dân vượt qua khó khăn trước nmắt
Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương phải chuẩn bị đầy đủ nước uống và thức ăn cho người dân trong những ngày tránh trú.
Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương phải chuẩn bị đầy đủ nước uống và thức ăn cho người dân trong những ngày tránh trú.
Sau khi kiểm tra nơi tránh trú, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đi kiểm tra dọc bờ biển đường Nguyễn Tất Thành
Sau khi kiểm tra nơi tránh trú, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đi kiểm tra dọc bờ biển đường Nguyễn Tất Thành.
Đây là khu vực dự báo nước biển sẽ dâng, sóng sẽ cao từ 7-9m khi bão đổ bộ
Đây là khu vực dự báo nước biển sẽ dâng, sóng sẽ cao từ 7-9m khi bão đổ bộ.

Photo

Lên top