Báo nước ngoài dự đoán đội hình tuyển Việt Nam trận ra quân Asian Cup

Trước trận ra quân gặp đội tuyển Iraq vào lúc 20h30 tối nay (8.1), trang Fox Sports Asia đã đưa ra những dự đoán về đội hình ra quân của 2 đội tuyển. Đặc biệt là 11 cầu thủ ra sân của các “Chiến binh Sao Vàng”.

Thủ môn: Đặng Văn LâmVới phong độ cao trong suốt chiến dịch giành cúp tại AFF Cup vừa qua, Bùi Tiến Dũng và Tuấn Mạnh khó có thể cạnh tranh vị trí cùng với “Lâm Tây” trong giải đấu lần này. Với thể hình lý tưởng, khả năng phản xạ, tân binh của Muongthong United sẽ dễ dàng làm chủ không gian trong các pha không chiến của ĐT Iraq.
Thủ môn Đặng Văn Lâm: Với phong độ cao trong suốt chiến dịch giành cúp tại AFF Cup vừa qua, Bùi Tiến Dũng và Tuấn Mạnh khó có thể cạnh tranh vị trí cùng với “Lâm Tây” trong giải đấu lần này. Với thể hình lý tưởng, khả năng phản xạ, tân binh của Muongthong United sẽ dễ dàng làm chủ không gian trong các pha không chiến của ĐT Iraq.
Trung Vệ: Tiến Dũng – Ngọc Hải – Duy MạnhVắng mặt đáng tiếc của Đình Trọng ở ASIAN Cup lần này là tổn thất không nhỏ với hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam. NHM đang chờ đợi sự tính toán và thay đổi của thầy Park để tạo ra sự vững chắc trước khung thành của Đặng Văn Lâm. Cây viết Arvlnd Srlram đã dự đoán, HLV người Hàn sẽ để Ngọc Hải về trung tâm hàng phòng ngự, đưa Tiến Dũng ra đá lệch trái, phía bên phải vẫn có sự góp mặt của Duy Mạnh. Sự thay đổi này là hợp lý trong tình hình đội tuyển hiện nay.
Trung Vệ Tiến Dũng – Ngọc Hải – Duy Mạnh: Vắng mặt đáng tiếc của Đình Trọng ở ASIAN Cup lần này là tổn thất không nhỏ với hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam. NHM đang chờ đợi sự tính toán và thay đổi của thầy Park để tạo ra sự vững chắc trước khung thành của Đặng Văn Lâm. Cây viết Arvlnd Srlram đã dự đoán, HLV người Hàn sẽ để Ngọc Hải về trung tâm hàng phòng ngự, đưa Tiến Dũng ra đá lệch trái, phía bên phải vẫn có sự góp mặt của Duy Mạnh. Sự thay đổi này là hợp lý trong tình hình đội tuyển hiện nay.
Tiền vệ trung tâm: Hùng Dũng – Huy Hùng Việc đối đầu với đối thủ to cao và giàu thể lực như Iraq thì việc lựa chọn cặp tiền vệ có khả năng tranh chấp, thu hồi bóng và có kinh nghiệm thi đấu dày dặn như Hùng Dũng và Huy Hùng là sự lựa chọn hợp lý.
Tiền vệ trung tâm Hùng Dũng – Huy Hùng: Việc đối đầu với đối thủ to cao và giàu thể lực như Iraq thì việc lựa chọn cặp tiền vệ có khả năng tranh chấp, thu hồi bóng và có kinh nghiệm thi đấu dày dặn như Hùng Dũng và Huy Hùng là sự lựa chọn hợp lý.
Tiền vệ cánh trái: Đoàn Văn HậuVí trí cánh trái của cậu “Em út” đội tuyển hầu như bất khả xâm phạm, nhất là trong bối cảnh đối thủ của chúng ta là những cầu thủ to cao. Với chiều cao và tốc độ của mình Đoàn Văn Hậu sẽ là quân bài quan trọng của thầy Park trong trận đầu ra quân.
Tiền vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu: Vị trí cánh trái của cậu “Em út” đội tuyển hầu như bất khả xâm phạm, nhất là trong bối cảnh đối thủ của chúng ta là những cầu thủ to cao. Với chiều cao và tốc độ của mình Đoàn Văn Hậu sẽ là quân bài quan trọng của thầy Park trong trận đầu ra quân.
Tiền vệ cánh phải: Nguyễn Trọng HoàngSự trở lại kịp thời sau trấn thương ở trận ra quân khiến HLV Park Hang Seo yên tâm phần nào về vị trí cánh phải. Trọng Hoàng trở lại mang đến sự chắc chắn bằng sự cần cù, lỳ lợm, mạnh mẽ, khả năng tranh chấp. Điều này rất cần thiết cho đội tuyển đặc biệt khi đối đầu với đối thủ đến từ Tây Á nổi tiếng to khỏe.
Tiền vệ cánh phải Nguyễn Trọng Hoàng: Sự trở lại kịp thời sau chấn thương ở trận ra quân khiến HLV Park Hang Seo yên tâm phần nào về vị trí cánh phải. Trọng Hoàng trở lại mang đến sự chắc chắn bằng sự cần cù, lỳ lợm, mạnh mẽ, khả năng tranh chấp. Điều này rất cần thiết cho đội tuyển đặc biệt khi đối đầu với đối thủ đến từ Tây Á nổi tiếng to khỏe.
Tiền đạo trái: Phan Văn ĐứcĐi lên từ chiếc vé vớt tại vòng chung kết U23 Châu Á đến nay cầu thủ xứ Nghệ đã trở thành học trò cưng của HLV người Hàn. Với phong cách “đá chết bỏ”, di chuyển không ngừng nghỉ, dẻo dai, xử lí bóng trong phạm vi hẹp, tiền đạo của SLNA sẽ là mũi nhọn lợi hại trên mặt trận tấn công của đội tuyển. Ngoài ra Phan Văn Đức còn có duyên với mảnh lưới của Iraq khi chính anh là người ghi bàn gỡ hòa trong cuộc đối đầu với U23 Iraq hồi tháng 1 năm ngoái.
Tiền đạo trái Phan Văn Đức: Đi lên từ chiếc vé vớt tại vòng chung kết U23 Châu Á đến nay cầu thủ xứ Nghệ đã trở thành học trò cưng của HLV người Hàn. Với phong cách “đá chết bỏ”, di chuyển không ngừng nghỉ, dẻo dai, xử lí bóng trong phạm vi hẹp, tiền đạo của SLNA sẽ là mũi nhọn lợi hại trên mặt trận tấn công của đội tuyển. Ngoài ra Phan Văn Đức còn có duyên với mảnh lưới của Iraq khi chính anh là người ghi bàn gỡ hòa trong cuộc đối đầu với U23 Iraq hồi tháng 1 năm ngoái. Ảnh: Zing
Tiền đạo phải: Nguyễn Quang HảiVị trí không thể thay thế của đương kim quả bóng vàng Việt Nam 2018 là không thể bàn cãi. Đội tuyển Việt Nam đang sống nhờ vào cảm hứng chơi bóng của cầu thủ người Đông Anh. Ngoài những pha đi bóng lắt léo, những đường chuyền phát động tấn công sang tạo, Quanng Hải còn được chờ đợi ở những pha bóng cố định.
Tiền đạo phải Nguyễn Quang Hải: Vị trí không thể thay thế của đương kim quả bóng vàng Việt Nam 2018 là không thể bàn cãi. Đội tuyển Việt Nam đang sống nhờ vào cảm hứng chơi bóng của cầu thủ người Đông Anh. Ngoài những pha đi bóng lắt léo, những đường chuyền phát động tấn công sáng tạo, Quang Hải còn được chờ đợi ở những pha bóng cố định.
Trung phong: Nguyễn Công PhượngKhông phải Tiến Linh hay Đức Chinh, cây bút của Fox Sports Asia lại lựa chọn Công Phượng ở vị trí đỉnh cây đinh 3 của ĐT Việt Nam. Có lẽ, Sriram tin tưởng vào tốc độ và sự biến hóa trong các pha đi bóng của cầu thủ HAGL sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các trung vệ to cao nhưng có phần chậm chạm của Iraq.
Trung phong Nguyễn Công Phượng: Không phải Tiến Linh hay Đức Chinh, cây bút của Fox Sports Asia lại lựa chọn Công Phượng ở vị trí đỉnh cây đinh 3 của ĐT Việt Nam. Có lẽ, Sriram tin tưởng vào tốc độ và sự biến hóa trong các pha đi bóng của cầu thủ HAGL sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các trung vệ to cao nhưng có phần chậm chạp của Iraq.

Photo

Lên top