Bao năm nhắc nhở, thiếu nữ vẫn “diện” váy ngắn đi giỗ Tổ

Diện váy ngắn đi lễ hội đền Hùng đã là "câu chuyện muôn thuở" của nhiều chị em, dù thường xuyên được lực lượng chức năng nhắc nhở và báo chí phản ánh. Tại lễ hội đền Hùng 2018, tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra. 

 
 

Chiều 9.3 Âm lịch (tức 24.4.2018), hàng vạn người đổ về đền Hùng. Nhiều phụ nữ gây chú ý vì mặc váy ngắn, hở hang, phớt lờ quy định nhiều năm nay của BTC.
 
      
      
  
 
 Nhiều du khách khác bức xúc về tình trạng này. Bà Thiều Thị Hòa (Tam Nông – Phú Thọ) chia sẻ: “Tết năm nào tôi cũng lên đền làm lễ. Năm nay đi thêm ngày hội nữa. Tôi thấy nhiều bạn trẻ vẫn chưa nhận thức đúng và ăn mặc không phù hợp với nơi linh thiêng như thế này. Cảm ơn lực lượng an ninh đã ngăn chặn những hình ảnh xấu, đem đến cho du khách cái nhìn về đền Hùng đẹp và tôn nghiêm.”
 
Chị Phan Huyền Trang, một du khách chia sẻ: “Mình thấy ăn mặc đẹp và ăn mặc phản cảm nó cách nhau một ranh giới thôi. Đến những nơi như thế này mà không tinh tế là không nên. Nhiều bạn trẻ nên chú ý hơn đến những điều này.”
Chị Phan Huyền Trang chia sẻ: “Mình thấy ăn mặc đẹp và ăn mặc phản cảm nó cách nhau một ranh giới thôi. Đến những nơi như thế này mà không tinh tế là không nên. Nhiều bạn trẻ nên chú ý hơn đến những điều này."
Tuy nhiên, những du khách vận trang phục không phù hợp được chặn
 Theo ghi nhận của phóng viên, những du khách vận trang phục không phù hợp này ngay lập tức bị nhắc nhở, ngăn chặn bởi lực lượng chức năng tại khu vực cửa đền. Họ chỉ có thể tham gia tham quan, vui chơi tại nơi diễn ra hội. Năm 2018, Ban tổ chức quyết tâm phấn đấu đảm bảo tuyệt đối an toàn, trang nghiêm, thành kính, đồng thời kiên quyết thực hiện "5 không": Không có tình trạng ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng kinh doanh, dịch vụ với giá cả mang tính "chặt chém"; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm; không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Photo

Lên top