Bánh mì đen ở Cần Thơ có gì mà khiến nhiều người tò mò?

Ổ bánh mì có màu đen tuyền từ trong ra ngoài được bán tại đường 30 tháng 4 (TP.Cần Thơ) đang khiến nhiều người tò mò đến tận nơi để tìm mua.

Anh Nguyễn Thành Trung – một trong những người tạo ra bánh mì đen cho biết, khi thấy bánh mì đen gây sốt trên mạng xã hội, nhóm của anh ấp ủ đưa bánh mì này về Cần Thơ, tuy nhiên do không thấy thực tế cũng như không biết công thức làm ổ bánh mì như thế nào, nên anh phải ra ngoài Quảng Ninh để ăn và cảm nhận ổ bánh mì đó ra sao.
Anh Nguyễn Thành Trung - một trong những người tạo ra bánh mì đen - cho biết, khi thấy bánh mì đen gây sốt trên mạng xã hội, nhóm của anh ấp ủ đưa bánh mì này về Cần Thơ. Tuy nhiên, do chưa thấy thực tế cũng như không biết công thức làm như thế nào, nên anh phải ra miền Bắc để ăn và cảm nhận ổ bánh mì đen ra sao.
Để tạo màu đen cho bánh mì, anh Trung đã sử dụng tinh than tre nhập khẩu từ một công ty Nhật Bản. Đặc biệt, anh mất hơn 10 ngày, cũng như tốn 3 bao bột (bao 25kg) mới cho ra được ổ bánh mì đen đúng chuẩn.
Để tạo màu đen cho bánh mì, anh Trung đã sử dụng tinh than tre nhập khẩu từ một công ty Nhật Bản. Đặc biệt, nhóm của anh phải mất hơn 10 ngày, cũng như tốn 3 bao bột (bao 25kg) mới cho ra được ổ bánh mì đen đúng chuẩn.
“Tụi mình thất bại nhiều lắm, vì nướng lâu làm bánh mì chín quá nên cứng, còn nướng sớm quá thì bánh mì sống với không dòn... Hiện ổ bánh mì chất lượng thì nó ok rồi, nhưng còn về hình dáng chưa được chuẩn” – anh Trung nói.
“Chúng tôi thất bại nhiều lắm, vì nướng lâu khiến bánh mì chín quá nên cứng, rồi khi nướng lấy ra sớm quá thì bánh mì sống với không giòn... Hiện ổ bánh mì đã đảm bảo chất lượng, nhưng còn về hình dáng chưa được chuẩn” – anh Trung nói.
Cũng theo anh Trung, làm bánh mì đen phức tạp hơn nhiều so với làm bánh mì truyền thống. Đặc biệt, cách nhồi bột, trộn bột, ủ bột khó khăn hơn nhiều, ngoài ra nếu áp dụng theo cách truyền thống là không được vì tinh than tre kết hợp với bột mì nó không tạo tính kết dính nhiều như bột mì bình thường.
Cũng theo anh Trung, làm bánh mì đen phức tạp hơn nhiều so với làm bánh mì truyền thống nhất là ở các công đoạn như nhồi bột, trộn bột, ủ bột.
 
"Ngoài ra, nếu làm bánh mì đen theo cách truyền thống cũng không được vì tinh than tre kết hợp với bột mì nó không tạo tính kết dính nhiều như bột mì bình thường" - anh Trung thông tin. 
Hiện mỗi ổ bánh mì đen không được bán với giá 5.000 đồng, bánh mì đen thịt có giá 18.000 đồng/ổ.
Hiện mỗi ổ bánh mì đen không được bán với giá 5.000 đồng, bánh mì đen thịt có giá 18.000 đồng/ổ.
Hiện, trung bình anh Trung bán được 700-800 ổ bánh mì đen; buổi sáng bán từ 6h đến hơn 8h, chiều bán từ 16h đến 19h.
Trung bình mỗi ngày anh Trung bán được khoảng 800 ổ bánh mì đen; buổi sáng bán từ 6h đến hơn 8h, chiều bán từ 16h đến 19h.
“Hương vị của bánh mì đen cũng như bánh mì truyền thống, lúc còn nóng ăn rất giòn, ăn rất ngon, nhưng để khoảng 10 phút nó ngụi ăn rất day” – anh Trung nói thêm
“Hương vị của bánh mì đen cũng như bánh mì truyền thống, lúc còn nóng rất giòn, ăn rất ngon, nhưng để khoảng 10 phút nó nguội ăn rất dai” – anh Trung nói thêm

Photo

Lên top