Băng giá phủ trắng đèo Khau Phạ, dân nhiều nơi đổ về ngắm

Đèo Khau Phạ nằm trên quốc lộ 32, khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái. Trong 2 ngày 9 -10.1, trên đỉnh đèo đã có băng giá.

Băng giá tại đèo Khau Phạ, Yên Bái
Do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua nền nhiệt ở huyện vùng cao Mù Cang Chải nói chung và ở xã Cao Phạ nói riêng xuống rất thấp nên đã xuất hiện băng giá.
Theo người dân địa phương, băng giá xuất hiện từ ngày 9.1, đến 14h ngày 10.1, nhiệt độ tại đây chỉ ở mức 0 độ C.
"14h chiều nay gia đình mình cùng một vài người nữa đi từ huyện Nghĩa Lộ lên để có thể chứng kiến hiện tượng băng giá. Nhiệt độ tại đây rất lạnh, khi tới nơi cũng đã thấy rất nhiều người ở các huyện của Yên Bái, Lai Châu có mặt tại đây. Vì là lần đầu tiên thấy hiện tượng này nên cả gia đình cảm thấy rất thích thú", chị Nguyễn Thủy Hường (Nghĩa Lộ, yên Bái) chia sẻ.
Người dân từ nhiều nơi đổ về ngắm băng giá. Đèo Khau Phạ nằm trên quốc lộ 32, khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.
Đèo Khau Phạ nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển. Hiện tượng băng giá không quá lạ đối với người dân bản địa vì đã xuất hiện rất nhiều lần.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện đang tiếp tục có thêm đợt không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (10.1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Photo

Lên top