Bán tháo hải sản trước giờ tạm dừng cảng cá lớn nhất miền Trung

Cảng cá Thọ Quang sẽ tạm dừng hoạt động từ 15h ngày 26.7 nên ngư dân hối hả bán tháo hải sản cho kịp trước "giờ G".

Cảng cá Thọ Quang là cảng cá lớn nhất khu vực miền Trung, nơi neo đậu, cập cảng buôn bán của ngư dân các tỉnh duyên hải miền Trung. Mỗi ngày có hàng nghìn người đến mua bán, vận chuyển về các địa phương.
UBND TP.Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động cảng cá bắt đầu từ 15h ngày 26.7, trong thời gian 7 ngày. Chuỗi lây nhiễm liên quan Cảng cá Thọ Quang lên đến 19 người, trong đó có 10 tiểu thương.
Trong sáng nay, Cảng cá Thọ Quang tấp nập tiểu thương đến mua bán cá trước giờ "đóng cửa".
Hải sản được ngư dân phân loại và đóng gói sẵn để thuận tiện vận chuyển.
Một ngư dân tại cảng cá cho hay, tàu mới vào nên chỉ liên hệ được một số tiểu thương vào bán. Hiện số cá còn khá nhiều nếu không bán kịp thì bắt buộc phải bỏ vào khoang thuyền ướp đá. Tuy nhiên như vậy chất lượng và giá cả sẽ giảm gây thiệt hại nặng cho chủ tàu và các bạn thuyền.
Ông Đỗ Văn Tùng - Ngư dân Thanh Hóa cho biết, tàu của ông vừa cập cảng, đã có nhiều thương lái đến mua. Tuy nhiên, cảng cá sẽ đóng cửa chiều hôm nay (26.7) khiến giá cả giảm mạnh.
Dù giá giảm mạnh nhưng nhiều ngư dân chọn cách "bán tháo" hải sản vì sợ nếu tạm dừng hoạt động lâu ngày thì sẽ bị hư và mất trắng.
“Có giảm cũng phải bán. Cảng cá đóng cửa, mình không bán thì cá chỉ có bỏ xuống khoang ướp đá khiến chất lượng giảm và có nguy cơ mất trắng nếu dịch kéo dài. Dịch bệnh bùng phát, ở nhà thì không có công việc làm mà đi khơi về cá lại rẻ nên ngư dân chúng tôi rất khó khăn" - ông Tùng chia sẻ.
Sau 7 ngày, nếu tình trạng dịch bệnh COVID-19 liên quan đến Cảng cá Thọ Quang ổn định thì cảng cá sẽ được hoạt động trở lại.
Nhiều tàu cũng chuẩn bị tổn (lương thực thực phẩm, đá, các vật phẩm hậu cần cho chuyến biển) để kịp vươn khơi trong chiều nay.

Photo

Lên top