Bắc Ninh: Người dân đeo khẩu trang đi lễ chùa làng đầu năm

Trong những ngày đầu xuân, nhiều ngôi đền, chùa, các khu di tích lớn, nổi tiếng tại tỉnh Bắc Ninh đóng cửa chống dịch. Còn ở các ngôi chùa làng, khách đến hành lễ vẫn phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và đảm bảo quy định giãn cách theo quy định để phòng dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nhiều đền chùa nổi tiếng tại tỉnh Bắc Ninh đã dán thông báo không đón tiếp du khách, phật tử đến làm lễ tại chùa trong những ngày đầu năm để đảm bảo an toàn phòng dịch.
Theo ghi nhận, những ngôi chùa, đề của làng vẫn mở cửa cho người dân đi lễ.
Hầu hết, người dân đều đeo khẩu trang khi đến chùa lễ phật.
Người dân đi lễ chùa Thánh Quang (Mẫn Xá, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) thưa thớt so với mọi năm.
Chị Nghiêm Thị Minh (Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) chia sẻ: "Mọi năm gia đình mình hay đi chùa Muối, Phật Tích, Đền Đô, Đền Bà Chúa Kho... Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên mình thành tâm đi lễ chùa làng".
Chùa Vinh Phúc, Quan Độ, Yên Phong, Bắc Ninh đã phải đóng cửa không đón khách hành hương để đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh.
Khẩu trang luôn được chuẩn bị sẵn để khách đến vãn cảnh chùa hay làm lễ có thể sử dụng khi cần thiết.
Trẻ nhỏ được bố mẹ trang bị khẩu trang y tế từ nhà.
Lượng người đến làm lễ tại các đền, chùa những ngày gần đây rất thưa thớt, tuy vậy công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.. luôn được đảm bảo nghiêm ngặt
Lượng người đến làm lễ tại các đền, chùa những ngày gần đây rất thưa thớt, tuy vậy công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... luôn được đảm bảo nghiêm ngặt
Như đã đưa tin, ngày 14.2, UBND TP.Bắc Ninh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu đóng cửa tất cả các điểm di tích trên. Đồng thời thành lập các chốt kiểm soát, thường trực 24/24, có biển thông báo, loa phát thanh về việc tạm dừng đón du khách về các điểm di tích trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.
Như đã đưa tin, ngày 14.2, UBND TP.Bắc Ninh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu đóng cửa tất cả các điểm di tích như Đền Giếng, Đền Bà Chúa Kho, Đình làng Diềm... Đồng thời thành lập các chốt kiểm soát, thường trực 24/24, có biển thông báo, loa phát thanh về việc tạm dừng đón du khách về các điểm di tích trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Photo

Lên top