Bắc Kinh căng mình chống COVID-19 giữa mùa tuyết trắng

Tuyết rơi dày đặc ở Bắc Kinh nhưng rất nhiều người vẫn bất chấp cái lạnh để xuống đường làm việc không lương. Họ là những tình nguyện viên của chiến dịch chống COVID-19.

 
Dù dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại nhưng hàng trăm triệu người Trung Quốc đã quay trở lại làm việc. Những tình nguyện viên của Trung Quốc vẫn tiếp tục các công việc vì cộng đồng như việc tuyên truyền dịch, kiểm tra thân nhiệt cho người dân, giao rau xanh... Ảnh: THX.
Ông Zhang Gengguo giao rau tận nhà cho người dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Người dân Trung Quốc được khuyến cáo hạn chế việc đi lại, tiếp xúc với người lạ nên mỗi địa phương sẽ có nhóm tình nguyện viên sẽ thực hiện một số công việc nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân và hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Ông Zhang Gengguo - một tình nguyện viên giao thực phẩm tận nhà cho người dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 14.2. Ảnh: THX.
 
Ngoài phun thuốc khử trùng, các tình nguyện viên còn thường xuyên lau dọn những nơi cộng cộng, những nơi thường xuyên tập trung đông người để hạn chế sự tồn tại của COVID-19. Ảnh: THX.
 
Mặc dù thời tiết khá xấu, tuyết rơi liên tục nhưng người đàn ông vẫn đi giao trà gừng cho đội ngũ tình nguyện viên ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: THX.
 
Hầu hết tại các cổng ra vào của công ty, toà nhà dân cư... đều có nhân viên kiểm tra thân nhiệt cho người dân. Ảnh: THX.
 
 
Tại Haidian (Bắc Kinh, Trung Quốc), mặc dù tuyết trắng rơi nhưng mọi người vẫn thực hiện nhiệm vụ phu thuốc khử trùng để chống lại dịch COVID-19. Ảnh: THX.
 
Để phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19, mọi người dân thường xuyên được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: THX.
 
Ngày 13.2, 11 máy bay vận tải của Không quân Trung Quốc đã chở các y bác sĩ và đồ tiếp tế của các lực lượng vũ trang cho thành phố Vũ Hán - nơi bùng phát dịch COVID-19. Ảnh: THX.
 
Đội ngũ quân y bổ sung cho thành phố Vũ Hán được huy động từ nhiều lực lượng tại Trung Quốc gồm lục quân, hải quân, không quân, tên lửa, hỗ trợ chiến thuật, hậu cần và cảnh sát vũ trang. Ảnh: THX.

Photo

Lên top