Bà con khu dân cư đội mưa, tiếc thương đưa tiễn Chủ tịch Nước Trần Đại Quang

"Dù trời mưa nhưng tôi vẫn nhất quyết phải ra đây đợi đoàn xe đưa linh cữu Chủ tịch Nước Trần Đại Quang. Người dân khu phố này, khu dân cư này đều kính cẩn thương tiếc người lãnh đạo thương dân", ông Quốc Trung (84 tuổi, người dân phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ. 

  
9h30 phút sáng 27.9, đoàn xe đưa linh cữu Chủ tịch Nước Trần Đại Quang di chuyển đến trước nhà riêng của ông tại số 8 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.
9h30 phút sáng 27.9, đoàn xe đưa linh cữu Chủ tịch Nước Trần Đại Quang di chuyển đến trước nhà riêng của ông tại số 8 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.
9h30
Từ cách đó 1 giờ đồng hồ, hàng trăm người dân, trong đó rất đông là bà con khu dân cư thuộc phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, đã đứng chờ đợi hai bên đường.
abc
Có thời điểm trời đổ mưa, nhưng người dân vẫn kính cẩn chờ đợi đoàn xe đưa linh cữu.
abc
Trong số những người dân có mặt tai đây, nhiều người là người cao tuổi
Trong số những người dân có mặt tai đây, nhiều người đã cao tuổi, sống cạnh nhà Chủ tịch Nước Trần Đại Quang trong thời gian dài. Họ chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng đợi sớm để không bỏ lỡ khoảnh khắc đoàn xe đưa ông Chủ tịch Nước về qua nhà, qua khu dân cư. Tuy ông bận việc quốc gia nhưng hễ có thời gian, ông đều hỏi thăm hàng xóm, bà con rất thân tình. Ông cũng thực hiện quy định khu dân cư như bất cứ ai nên chúng tôi rất kính trọng, quý mến ông”.
Sau khi dừng lại tại nhà riêng của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang ở số nhà 8,
phố Nguỵ Như Kon Tum, đoàn xe tang chở linh cữu ông tiến lên đường vành đai 3 trên cao,
đi qua nút giao thông 4 tầng của Hà Nội,
tiếp tục chuyến hành trình trở về quê nhà ở Ninh Bình.
Sau khi dừng lại tại nhà riêng của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang ở số nhà 8, phố Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội, đoàn xe tang chở linh cữu ông tiến lên đường vành đai 3 trên cao, đi qua nút giao thông 4 tầng của Hà Nội, tiếp tục chuyến hành trình trở về quê nhà ở Ninh Bình.

Photo

Lên top