"ATM gạo" hỗ trợ 2.000 người dân trong ngày đầu "khai trương"

NGUYỄN TRI |

Khi nghe có “ATM gạo”, rất đông người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đến để nhận gạo miễn phí.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm chung tay giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, Ban thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định triển khai chương trình “ATM gạo” nhằm cấp phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm chung tay giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, Ban thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định triển khai chương trình “ATM gạo” nhằm cấp phát gạo, trứng miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: N.TRI
Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định - Lương Đình Tiên, trước mắt Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh đã chuyển cho Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh 20 tấn gạo (khoảng 240 triệu đồng), cùng 10.000 quả trứng gà để hỗ trợ người nghèo, khó khăn.
Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định - Lương Đình Tiên, trước mắt Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh đã chuyển cho Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh 20 tấn gạo (khoảng 240 triệu đồng), cùng 10.000 quả trứng gà để hỗ trợ người nghèo, khó khăn. Ảnh: N.TRI
“ATM gạo” được bố trí ở Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bình Định (TP.Quy Nhơn). Trước khi vào khu vực cấp gạo, người dân sẽ phải rửa tay sát khuẩn, cũng như tiến hành đo thân nhiệt. Những người đến nhận gạo cũng được nhắc nhở đứng cách nhau 2m để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.
“ATM gạo” được bố trí ở Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bình Định. Trước khi vào khu vực cấp gạo, người dân sẽ phải rửa tay sát khuẩn, cũng như tiến hành đo thân nhiệt. Những người đến nhận gạo cũng được nhắc nhở đứng cách nhau 2m để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: N.TRI
Mỗi người dân sẽ được nhận 2kg gạo, cùng với 5 quả trứng từ “ATM gạo“.
Mỗi người dân sẽ được nhận 2kg gạo, cùng với 5 quả trứng từ “ATM gạo". Ảnh: N.TRI
“Trong quá trình triển khai, chúng tôi sẽ tiến hành rút kinh nghiệm và có điều chỉnh cho phù hợp hơn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, dù ít nhưng cũng giúp bà con vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định nói.
“Trong quá trình triển khai, chúng tôi sẽ tiến hành rút kinh nghiệm và có điều chỉnh cho phù hợp hơn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, dù ít nhưng cũng giúp bà con vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định nói. Ảnh: N.TRI
Để phòng chống dịch khi phát gạo, trong buổi chiều ngày 15.4, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã huy động 20-30 thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn người dân như: giữ khoảng cách giữa người với người, sát khuẩn cũng như phát khẩu trang có những người đến nhận gạo mà không đeo khẩu trang. Trong 10 ngày, Tỉnh đoàn sẽ duy trì 15 thanh niên tình nguyện để đảm bảo hướng dẫn người dân ở khu vực “ATM gạo“.
Để phòng chống dịch khi phát gạo, trong buổi chiều ngày 15.4, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã huy động 20-30 thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn người dân như: giữ khoảng cách giữa người với người, sát khuẩn cũng như phát khẩu trang có những người đến nhận gạo mà không đeo khẩu trang. Trong 10 ngày, Tỉnh đoàn sẽ duy trì 15 thanh niên tình nguyện để đảm bảo hướng dẫn người dân ở khu vực “ATM gạo". Ảnh: N.TRI
Năm nay đã 70 tuổi, nhưng bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn) hằng ngày phải ra chợ buôn bán để kiếm tiền nuôi 2 người. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc buôn bán của bà gặp nhiều khó khăn.  “Nhận được 2kg cùng với trứng khiến tôi rất mừng, số gạo này giúp tôi không lo thiếu ăn trong 2 ngày tới. Tôi mong cây “ATM gạo” này sẽ giúp đỡ được nhiều khó khăn như tôi” - Năm nay đã 70 tuổi, nhưng bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn)
“Nhận được 2kg cùng với trứng khiến tôi rất mừng, số gạo này giúp tôi không lo thiếu ăn trong 2 ngày tới. Tôi mong cây “ATM gạo” này sẽ giúp đỡ được nhiều khó khăn như tôi” - bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (70 tuổi, trú phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn) chia sẻ. Ảnh: N.TRI
Được biết, đợt 1 của chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 15.4 đến ngày 25.4.  Trong ngày hôm nay (15.4) đã có khoảng trên 2 ngàn người đến nhận gạo và trứng. Ngoài ra, tính đến 16h ngày cùng ngày, đã có trên 20 tổ chức, cá nhân đến hỗ trợ trên 1 tấn gạo.
Được biết, đợt 1 của chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 15.4 đến ngày 25.4. Trong ngày hôm nay (15.4), đã có khoảng trên 2000 người đến nhận gạo và trứng. Ngoài ra, tính đến 16h ngày cùng ngày, đã có trên 20 tổ chức, cá nhân đến hỗ trợ trên 1 tấn gạo. Ảnh: N.TRI
NGUYỄN TRI
TIN LIÊN QUAN

Nóng nhất 24h: Báo nước ngoài nói gì về "ATM gạo" của Việt Nam?

TÔ THẾ - HOÀI ANH |

Báo nước ngoài nói về "ATM gạo" của Việt Nam; Vì sao bệnh nhân 22 mắc COVID-19 đã âm tính nhưng sau đó lại dương tính?... là những tin tức đáng chú ý nhất trong 24h qua.

TPHCM thêm một cây "ATM Gạo": Hạn chế phát cho trẻ em để tránh bị lợi dụng

Chân Phúc - Anh Tú |

Hôm nay (13.4), cây "ATM Gạo" ở gần trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM chính thức được đưa vào hoạt động, góp phần hỗ trợ người dân nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19.

Hãng tin Reuters khen sáng kiến "ATM gạo" cho người nghèo ở Việt Nam

Thanh Hà |

Sáng kiến "ATM gạo" cho người nghèo ở Việt Nam trong bối cảnh đất nước áp dụng chính sách cách ly xã hội ngừa COVID-19 được truyền thông quốc tế chú ý. 

TPHCM thu phí đỗ ôtô dưới lòng đường được 8,5 tỉ đồng sau gần 4 năm

MINH QUÂN |

TPHCM - Từng kỳ vọng thu hàng chục tỉ đồng mỗi tháng từ thu phí đỗ ôtô dưới lòng đường, nhưng sau gần 4 năm triển khai, TPHCM chỉ thu được hơn 8,5 tỉ đồng.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng thay HLV Trần Minh Chiến dẫn dắt TPHCM

Thanh Vũ |

Câu lạc bộ TPHCM vừa có sự điều chỉnh nhân sự trên băng ghế huấn luyện trước trận gặp Bình Định ở vòng 12 Night Wolf V.League 2022 khi huấn luyện viên Trần Minh Chiến sẽ không tiếp tục dẫn dắt đội.

Chứng khoán: Vượt qua lo ngại yếu tố vĩ mô, nhóm ngành nào sẽ hưởng lợi?

LÂM ANH |

Những diễn biến tích cực của điểm số và thanh khoản chứng khoán gần đây cho thấy tâm lý của nhà đầu tư phần nào đã giảm bớt các lo ngại từ các yếu tố vĩ mô như lạm phát, tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, việc có hay không nới room tín dụng vẫn được các chuyên gia đánh giá sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu ngành ngân hàng.

Nông dân vùng cao bỏ ruộng đi làm thuê vì giá phân bón quá cao

Văn Đức |

Lào Cai - Người dân vùng cao đang gặp khó khăn do giá phân bón, giống và các mặt hàng vật tư nông nghiệp tăng cao.

Nga hưởng lợi từ trừng phạt của phương Tây, nhưng vẫn chưa bằng Mỹ

Ngọc Vân |

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây có lợi cho nền kinh tế Nga, nhưng Mỹ mới là nước hưởng lợi nhất.

Nóng nhất 24h: Báo nước ngoài nói gì về "ATM gạo" của Việt Nam?

TÔ THẾ - HOÀI ANH |

Báo nước ngoài nói về "ATM gạo" của Việt Nam; Vì sao bệnh nhân 22 mắc COVID-19 đã âm tính nhưng sau đó lại dương tính?... là những tin tức đáng chú ý nhất trong 24h qua.

TPHCM thêm một cây "ATM Gạo": Hạn chế phát cho trẻ em để tránh bị lợi dụng

Chân Phúc - Anh Tú |

Hôm nay (13.4), cây "ATM Gạo" ở gần trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM chính thức được đưa vào hoạt động, góp phần hỗ trợ người dân nghèo vượt qua mùa dịch COVID-19.

Hãng tin Reuters khen sáng kiến "ATM gạo" cho người nghèo ở Việt Nam

Thanh Hà |

Sáng kiến "ATM gạo" cho người nghèo ở Việt Nam trong bối cảnh đất nước áp dụng chính sách cách ly xã hội ngừa COVID-19 được truyền thông quốc tế chú ý.