Áp dụng biện pháp nghiêm ngặt phòng COVID-19 cho nhân viên y tế Trung Quốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các nhân viên y tế Trung Quốc đều phải áp dụng nghiêm ngặt một số biện pháp phòng ngừa kể cả trong thời gian làm việc cũng như ngoài giờ.

 
 Các nhân viên y tế luôn phải đeo và để ý kiểm tra khẩu trang mọi lúc mọi nơi. Ảnh: Xinhua.
 
Băng dán ngăn ngừa vết bầm do mặt nạ và kính bảo hộ trên khuôn mặt của một y tá tại Bệnh viện liên kết của Đại học Thanh Đảo có trụ sở tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hôm 20.2. Trung Quốc đã điều động 239 đội y tế với 30.476 nhân viên hôm 19.2 để hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh do COVID-19. Ảnh: Xinhua. 
 
Các nhân viên y tế ngồi cách xa nhau trên xe bus để ngăn ngừa nhiễm trùng chéo trên đường trở về khách sạn sau khi làm việc ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hôm 20.2. Để bảo vệ tốt hơn nhân viên y tế, một số biện pháp phòng ngừa phải được tuân thủ nghiêm ngặt trong thời gian làm việc và cả ngoài giờ. Ảnh: Xinhua.
 
Các nhân viên y tế phải được khử trùng ngay lúc trở về khách sạn sau khi làm việc ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hôm 20.2. Ảnh: Xinhua.
 
Các nhân viên y tế phải đứng quay về các hướng khác nhau khi đi trong thang máy để ngăn ngừa nhiễm bệnh chéo. Ảnh: Xinhua.  
 
 Các nhân viên thường xuyên kiểm tra chéo đồ bảo hộ cho nhau và ghi tên lên đồ bảo hộ để dễ phân biệt. Ảnh: Xinhua.
 
Luôn nhớ phải cài, kiểm tra mũ bảo hộ. Ảnh: Xinhua.
 
Để đồ cá nhân gọn gàng vào khu riêng, thay giày trước và sau khi làm việc.
Ảnh: Xinhua. 

Photo

Lên top