Ảnh thế giới nóng nhất tuần: Cận cảnh tàu thăm dò NASA khoan mẫu đá sao Hoả

Tàu thăm dò NASA khoan mẫu đá sao Hoả; Tiêm vaccine COVID-19 tại Hà Nội; Lực lượng chống dịch Triều Tiên duyệt binh;... là những hình ảnh ấn tượng nhất tuần do AFP bình chọn.

1. “Tower of Light“, một chùm ánh sáng để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Lầu Năm Góc, chiếu sáng bầu trời Lầu Năm Góc khi nhìn từ Đài tưởng niệm Washington trên National Mall ở Washington, DC, tháng 9 Ngày 9 tháng 9 năm 2021, trước kỷ niệm 20 năm các cuộc tấn công.
Hình ảnh buổi chiếu đèn “Tower of Light“ để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ khủng bố ngày 11.9.2001 tại Lầu Năm Góc. Năm nay là kỉ niệm 20 năm kể từ khi xảy ra vụ khủng bố chấn động toàn thế giới. Ảnh: AFP 
2. Một người đàn ông (C) nhận vắc xin phòng bệnh coronavirus AstraZeneca Covid-19 tại Hà Nội vào ngày 10 tháng 9 năm 2021.
Một người đàn ông tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca tại Hà Nội. Ảnh: AFP 
3. Các thành viên của ban nhạc Vệ binh Cộng hòa Pháp chơi trước bức chân dung của Jean-Paul Belmondo trong buổi lễ tưởng nhớ cố diễn viên người Pháp tại tượng đài Hotel des Invalides ở Paris vào ngày 9 tháng 9 năm 2021. Hàng trăm người tham dự đã tập trung để bày tỏ sự kính trọng đối với một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của Pháp: người thân của ông, Tổng thống Pháp và các thành viên chính phủ cũng như các nhân vật từ thế giới điện ảnh, văn hóa và thể thao. Belmondo qua đời vào ngày 6 tháng 9 năm 2021, hưởng thọ 88 tuổi.
Các thành viên của ban nhạc Vệ binh Cộng hòa Pháp chơi trước bức chân dung của Jean-Paul Belmondo - cố diễn viên người Pháp vào ngày 9.9.2021. Hàng trăm người tham dự buổi lễ tưởng nhớ để bày tỏ sự kính trọng đối với cố diễn viên. Ảnh: AFP 
5. Bức ảnh được chụp vào ngày 9 tháng 9 năm 2021 và được công bố từ Hãng thông tấn trung ương chính thức của Triều Tiên (KCNA) cho thấy cuộc diễu hành của các lực lượng 'bán quân sự và an ninh công cộng' để kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Triều Tiên tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.
Hình ảnh cuộc diễu hành của các lực lượng "bán quân sự và an ninh công cộng" để kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Triều Tiên tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. Bức ảnh được công bố từ Hãng thông tấn trung ương chính thức của Triều Tiên. Ảnh: AFP
7. Một công nhân mang nệm trên đầu ở quận Merkato lịch sử trong quá trình chuẩn bị cho thời khắc giao thừa Ethiopia ở Addis Ababa, Ethiopia, vào ngày 8 tháng 9 năm 2021. Quốc gia đông dân thứ hai của châu Phi tuân thủ lịch 13 tháng độc đáo bắt đầu vào tháng 9 và chạy chậm hơn phiên bản Gregorian từ bảy đến tám năm. Thứ Bảy sẽ đánh dấu ngày đầu tiên của năm 2014 đối với người Ethiopia.
Một công nhân mang nệm trên đầu ở quận Merkato khi đang chuẩn bị cho thời khắc giao thừa Ethiopia vào ngày 8.9.2021. Quốc gia đông dân thứ hai của châu Phi đón năm mới vào 11.9 (giờ địa phương) thay vì ngày 1.1 như hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ảnh: AFP
8. Một nhân viên y tế đã tiêm một mũi vắc xin Covishield chống lại coronavirus Covid-19 cho một phụ nữ ngồi trong ô tô trong một trại tiêm chủng được thiết lập ở tầng hầm của một trung tâm mua sắm ở Vashi vào ngày 8 tháng 9 năm 2021.
Một nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một phụ nữ ngồi trong ô tô tại Vashi, Ấn Độ. Ảnh: AFP
9. Trong hình ảnh do NASA công bố và được chụp bởi máy bay Perseverance của NASA vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, hai lỗ mà mũi khoan của máy khoan thu được các mẫu có kích thước như phấn từ đá có biệt danh “Rochette.” NASA công bố vào ngày 10 tháng 9 năm 2021, tàu thăm dò Perseverance trên sao Hỏa đã thu thập được hai mẫu đá núi lửa, nhấn mạnh rằng sự hiện diện của muối trong những tảng đá này là một dấu hiệu cho thấy điều kiện thuận lợi để có thể phát hiện ra dấu vết của sự sống cổ đại.
Hình ảnh được NASA công bố và được chụp bởi tàu thăm dò Perseverance của NASA. Đây là vị trí mũi khoan thu các mẫu đá về Trái đất để phân tích. Ngày 10.9, NASA công bố tàu thăm dò Perseverance trên sao Hỏa đã thu thập được hai mẫu đá núi lửa từ sao Hoả. Đồng thời nhấn mạnh rằng sự hiện diện của muối trong những mẫu đá này là một dấu hiệu cho thấy về sự sống trên hành tinh đỏ trước đây. Ảnh: AFP

Photo

Lên top