Ảnh ấn tượng tuần: Sự sống vươn mình trong lũ lụt lịch sử tại Ấn Độ

Căng thẳng ở khu vực Kashmir; Lũ lụt hoành hành tại Ấn Độ; Trận mưa sao băng Perseid; Liverpool đăng quang Siêu Cúp Châu Âu...là những hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua.

 
 Những người đàn ông ở Kashmir lo lắng khi Ấn Độ thực hiện các biện pháp hạn chế tại khu vực này do lo ngại tình trạng hỗn loạn sau khi New Delhi công bố sắc lệnh bãi bỏ quy chế đặc biệt đối với bang Jammu và Kashmir, đồng thời trình dự luật tách bang này thành hai vùng lãnh thổ liên bang gồm Ladakh cùng Jammu và Kashmir từ ngày 31.10 tới. 
 
Pháo hoa rực sáng trong đêm trăng tròn tại lễ kỷ niệm đánh dấu ngày Đức Mẹ ở Mosta, Malta .
 
Một cậu bé tham gia cuộc đua cừu tại Hội chợ bang Iowa ở Des Moines, Mỹ
 
Một binh sĩ quân đội bế trẻ sơ sinh khi họ sơ tán người dân bị ảnh hưởng lũ lụt đến một nơi an toàn hơn ở quận Sangli thuộc bang miền tây Maharashtra, Ấn Độ, ngày 11.8. Lũ lụt do mưa lớn và tràn qua các con sông lớn ở phía tây và nam Ấn Độ đã buộc chính quyền phải sơ tán hàng nghìn người dân đến nơi an toàn.
 
Một binh sĩ của Pháp đang khám người một đối tượng khả khi ở Ndaki, Mali. Chiến dịch Barkhane, được Pháp phát động vào ngày 1.8.2014 để truy lùng các chiến binh khủng bố ở khu vực Tây Phi.
 
Bà Jameela, mẹ của Irfan Ahmad Hurra, người mà theo họ hàng đã bị bắt trong một cuộc đàn áp sau khi Ấn Độ hủy bỏ tình trạng hiến pháp đặc biệt cho Kashmir.
 
Trận mưa sao băng Perseid diễn ra hàng năm gần thị trấn Mitzpe Ramon ở miền nam Israel, ngày 13.8.
 
Một lính cứu hỏa đưa một con dê ra khỏi trang trại khi một ngọn lửa bùng lên ở làng Makrimalli trên đảo Evia của Hy Lạp, ngày 14.8.  
 
Khoảnh khắc CLB Liverpool đăng quang Siêu Cúp Châu Âu sau khi đánh bại Chelsea trên chấm 11m 
 
Các công nhân mang bao tải chứa cát bị nhiễm dầu đang chờ để chất chúng lên một chiếc xe tải tại một bờ biển ở Karawang, tỉnh Tây Java, Indonesia, ngày 9 tháng 8. Một sự cố tràn dầu nghiêm trọng bắt nguồn từ một giếng dầu ở Biển Java của Indonesia gây ô nhiễm vùng biển ở đây. Dự kiến công tác khắc phục hậu quả sẽ diễn ra cho đến khi ít nhất là tháng 3 năm sau. Công ty năng lượng nhà nước Pertamina cho biết trong tuần này khi họ phải vật lộn để khắc phục tình trạng rò rỉ dưới nước.  
 
Nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg vẫy tay từ một du thuyền khi cô bắt đầu chuyến đi xuyên Đại Tây Dương đến New York, từ Plymouth, Anh, ngày 14.8.  
 
Những bé gái Afghanistan che mặt khi chơi xích đu trong ngày lễ Hồi giáo Eid al-Adha, ở Kabul, Afghanistan.
 
 Những người phụ nữ tham gia một trận bóng đá đầm lầy gần làng Dombrovka, Belarus.
 

Photo

Lên top