Ảnh ấn tượng tuần: Cuộc sống bên gia đình của bác sĩ chống dịch COVID-19

Một bác sĩ ở Louisiana trở về nhà với vợ và con trai sau ca trực; Những nhân viên y tế gồng mình chống dịch COIVD-19 tại Mỹ, Tây Ban Nha; Công nhân nhập cư Ấn Độ ùn ùn trở về nhà để trách sự lây lan của dịch COVID-19... là những hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua.

 
Cụ bà Judie Shape (81 tuổi), bình phục sau khi nhiễm SARS-CoV-2 ở Kirkland, Washington, Mỹ
 
Bác sĩ y khoa cấp cứu Thomas Krajewski đeo mặt nạ khi tiếp xúc với con trai Cal và vợ Genevieve sau khi kết thúc ca làm việc ở New Orleans, Louisiana. Anh luôn đeo khẩu trang N95 và đã khử trung toàn thân để có thể trở về nhà bên cạnh gia đình nhỏ của mình.
 
Những công nhân nhập cư chen chúc bên ngoài trạm xe buýt ở Ghaziabad, ngoại ô New Delhi, Ấn Độ. Những người công nhân này đang chờ lên xe buýt để trở về làng, thực hiện lệnh phong tỏa trong 21 ngày của chính phủ. Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho 1,3 tỉ người Ấn Độ ở trong nhà để ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19. Lệnh phong tỏa này đã khiến hàng triệu người không có việc làm và buộc người lao động nhập cư phải trở về quê.
 
Nhân viên y tế đưa thi thể của những người đã chết vì virus SARS-CoV-2 từ Trung tâm y tế Wyckoff Heights ở Brooklyn, thành phố New York, ngày 2.4.2020. 
 
Các nhân viên y tế ôm nhau bên ngoài các phòng cấp cứu tại Bệnh viện Severo Ochoa ở Leganes, Tây Ban Nha. Tây Ban Nha có số người chết vì virus SARS-CoV-2 cao thứ hai thế giới sau Italia với hơn 10.000 người. 
 
Cuộc sống của người dân Vũ Hán đang dần trở lại bình thường. Bắt đầu từ ngày 25.3, các khu vực ngoài thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc đã được dỡ lệnh phong tỏa. Còn riêng Vũ Hán, tâm dịch COVID-19, sẽ chấm dứt hạn chế đi lại từ ngày 8.4.
 
Một con dê đang gặm một lùm cây ở Llandudno, Wales, Anh, ngày 31.3.2020. Một đàn dê Kashmir đã xâm chiếm khu nghỉ mát bên bờ biển sau khi dịch COVID-19 buộc mọi người phải ở trong nhà và khiến đường phố bị bỏ hoang. 
 
Tàu USNS Comfort đi vào Cảng New York ở Thành phố New York, ngày 30.3.2020. Bệnh viện nổi sẽ chứa khoảng 1.000 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 để giảm áp lực cho các bệnh viện dân sự.
 
Một bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2 đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Erasme ở Brussels, Bỉ, ngày 30.3.2020. 
 
Yanisleydi de la Rosa (34 tuổi) và con gái Anyeli Cruz de la Rosa (4 tuổi) đang xin tị nạn ở Mỹ. Hai mẹ con chị phải đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 trong trại di cư Matamoros, Mexico, ngày 1.4.2020. Sự xuất hiện ngày càng nhiều những người di cư đang là mối lo lớn đối với hệ thống y tế của địa phương và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch COVID-19 rất cao. 
 
Một bức tượng Chúa Cứu thế với chiếc khẩu trang trên khuôn mặt ở bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil.
 
Một người phụ nữ vô gia cư và con của cô đang xếp hàng chờ để được kiểm tra y tế trước khi đến nơi trú ẩn tại Durban, Nam Phi.
 
Một nhân viên y tế làm việc tại phòng chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại phòng khám Ambroise Pare ở Neuilly-sur-Seine gần Paris, Pháp, ngày 1.4.2020. Pháp trở thành quốc gia thứ tư vượt qua ngưỡng 4.000 người nhiễm SARS-CoV-2, sau Italia, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. 

Photo

Lên top