Ảnh ấn tượng tuần: Chile, Iraq hỗn loạn vì biểu tình chống Chính phủ

Người Hàn Quốc làm tang lễ giả để sống tốt hơn; Biểu tình dẫn đến bạo lực ở Chile và Iraq; Cộng đồng Mormon tan nát cõi lòng sau vụ tàn sát 9 phụ nữ và trẻ em;... là những hình ảnh thời sự ấn tượng nhất tuần qua.

 
 Một người dân Iraq tham gia cuộc biểu tình chống chính phủ ở Baghdad, Iraq ngày 1 tháng 11 năm 2019.  Kể từ ngày 1.10 vừa qua, hàng nghìn người biểu tình Iraq đã xuống đường phản đối tình trạng tham nhũng, thất nghiệp cao trong giới trẻ và dịch vụ công yếu kém. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình nhanh chóng biến thành bạo lực gây nhiều thương vong. Đến nay, số người thiệt mạng đã lên tới 104 người.
 
Ngày 4.11, một cuộc biểu tình của người dân Chile đã diễn ra gần ga tàu điện ngầm Baquedano (thủ đô Santiago, Chile). Khi lực lượng cảnh sát chống bạo động sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình, thì một loạt bom xăng được ném về phía cảnh sát. Hai nữ cảnh sát đã bị trúng bom và bắt đầu bốc cháy. Ngay lập tức, họ được đồng nghiệp nhanh chóng giúp đỡ dập lửa. 
 
 La Mora, cộng đồng hàng trăm công dân Mỹ - Mexico ở bang Sonora, Tây Bắc Mexico, đang để tang ba phụ nữ và sáu trẻ em bị bắn chết hôm 4.11. Trong ảnh, người thân của các nạn nhân đang đứng bên khung xe bị cháy, nơi người thân của họ bị sát hại. 
 
 
 Một người phụ nữ cùng với các con của mình đang tránh lũ tại một ngôi trường ở Nam Sudan. Theo thống kê, hơn 1 triệu người ở khu vực Đông Phi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sau khi hứng chịu một lượng mưa lớn bất thường. Nhiều nơi trong khu vực này cũng đang chuẩn bị cho cơn bão nhiệt đới Kyarr, có thể sẽ làm cho những hoạt động cứu trợ trở nhân đạo nên xấu đi trong một tình thế vốn đã rất tồi tệ.
 
Các vận động viên chạy qua Cổng Thiên An Môn trong cuộc thi Marathon Bắc Kinh thường niên tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 3 tháng 11 năm 2019.
 
Mộ cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và lực lượng cảnh sát chống bạo động Chile. Chile đang rơi vào một cuộc khủng hoảng xã hội nghiêm trọng sau khi chính phủ của Tổng thống Sebastian Piñera quyết định tăng giá vé tàu điện ngầm, tạo cớ để các nhóm xuống đường biểu tình phản đối những chính sách xã hội bất công, cũng như những bất bình đẳng xã hội mà mô hình kinh tế của Chile tạo ra. 
 
 
Một cuộc tập trận chung giữa 3.000 binh sĩ NATO và 650 lính thủy đánh bộ Mỹ đã diễn ra tại Na Uy vào thời điểm cả NATO và Nga đều tăng cường hiện diện quân sự tại Bắc cực. Trong ảnh, những người lính Na Uy đứng canh trước trung tâm chỉ huy tạm thời trong cuộc tập trận quân sự, tại Setermoen, Na Uy, ngày 29 tháng 10 năm 2019.
 
 Người biểu tình ở Iraq di chuyển một cậu bé bị ngất bởi hơi cay trong các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra ở Baghdad, Iraq ngày 3 tháng 11 năm 2019.
 
Cầu thủ Siya Kolisi ăn mừng cùng đồng đội với chiếc cúp Webb Ellis sau khi đội tuyển Nam Phi đánh bại đội tuyển Anh để giành chiến thắng trong trận chung kết World Cup bóng bầu dục ở Yokohama, Nhật Bản, ngày 2 tháng 11 năm 2019.  
 
 
 Những người phụ nữ tôn thờ thần Mặt trời đang đứng trong vùng nước ô nhiễm của dòng sông Yamuna trong một lễ hội tôn giáo của đạo Hindu ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 3 tháng 11 năm 2019.
 
Hơn 25.000 người Hàn Quốc đã tham gia các dịch vụ "tang lễ cho người sống" tại Trung tâm Trị liệu Hyowon kể từ 2012, với hi vọng cải thiện cuộc sống sau khi "cận kề" với cái chết. Những người tham gia chương trình này thuộc nhiều lứa tuổi từ thanh thiếu niên đến người về hưu. Họ sẽ mặc áo liệm, chụp ảnh tang lễ, chấp bút di chúc cuối cùng của mình, và nằm trong một quan tài kín trong khoảng 10 phút. Trung tâm Trị liệu Hyowon bắt đầu cung cấp các đám tang sống để giúp mỗi người trân trọng cuộc sống của mình, và tìm kiếm sự tha thứ và hòa giải với gia đình và bạn bè.
 
Những rặng cây phủ kín tuyết trên một ngọn núi bên ngoài Almaty, Kazakhstan ngày 6 tháng 11 năm 2019.
 
 Các tín đồ đạo Hindu cùng cầu nguyện trong một ngôi đền ở Narayangonj gần thủ đô Bangladesh, Bangladesh, ngày 5 tháng 11 năm 2019.
 
Những người di cư từ Syria đi bộ trở lại trong rừng sau khi cố gắng vượt qua biên giới với Croatia nhưng không thành công. Hàng trăm người di cư từ Trung Đông và Châu Á đang sống trong những trại tập trung trong rừng của Bosnia. Bosnia đã phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người di cư kể từ khi Croatia, Hungary và Slovenia đóng cửa biên giới để chống tình trạng nhập cư không có giấy tờ. 
 
 

Photo

Lên top