Ảnh ấn tượng tuần: Cháy rừng nghiêm trọng ở Australia

Ngập lụt nghiêm trọng ở Venice; Cháy rừng ở Australia; Biểu tình ở Iraq, Chile... là những hình ảnh thời sự ấn tượng nhất tuần qua.

 
Một người đàn ông đi bộ trong hầm mộ ngập nước của Thánh đường St. Mark ở Venice, Italy hôm 13.11. Venice hứng chịu đợt triều cường cao nhất trong hơn 50 năm vào cuối ngày 12.11. Trung tâm giám sát thủy triều cho biết đợt "acqua alta" hay triều cường đặc biệt dữ dội đạt đỉnh 1,87 m khi báo động ngập lụt vang lên khắp thành phố kênh rạch của Italy.
 
Người Palestine tập trung quanh phần còn lại của một ngôi nhà bị phá hủy trong một cuộc không kích của Israel ở phía nam Dải Gaza ngày 13.11.2019.  
 
 Tổng thống Evo Morales bị lật đổ của Bolivia được Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard hoan nghênh khi ông tới Mexico vào ngày 12.11.2019. Ông Morales đã từ chức vào ngày 10.11 sau khi quân đội rút lại sự ủng hộ đối với ông và thúc giục ông phải từ chức để ổn định lại đất nước.
 
Một người biểu tình ngã lăn xuống đất vì vòi rồng của cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình chống lại chính phủ Chile ở Santiago, Chile ngày 11.11.2019. 4 tuần bất ổn của Chile bắt đầu từ việc tăng giá vé giao thông công cộng của chính phủ kéo theo phản ứng của người dân về mức lương thấp, chi phí sinh hoạt và xã hội cao.  
  
 Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva vẫy cờ Brazil ngày 9.11.2019 sau 18 tháng ngồi tù với tội danh tham nhũng. Một thẩm phán liên bang ký lệnh phóng thích Lula sau khi xác định "không có căn cứ để thi hành bản án". Trước đó một ngày, Tòa án Tối cao Brazil ra phán quyết chỉ nên bỏ tù các bị cáo khi họ không còn phương tiện pháp lý nào để kháng cáo những bản án gây tranh cãi.
 
 Sharnie Moren và cô con gái Charlotte 18 tháng tuổi của mình đang di tản khỏi đám cháy rừng gần Nana Glen, gần Coffs Harbour, Australia, ngày 12.11.2019. Cháy rừng ở bang New South Wales và Queensland đã giết chết 4 người, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và xóa sổ 2,5 triệu mẫu đất nông nghiệp.
 
 Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại Nhà Trắng ở Washington, ngày 13 .11.2019. 
 
 Mohammad Said Yasseen, một người biểu tình ở Iraq, bị gãy tay trong một cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra ở Baghdad, Iraq, ngày 5.11.2019. Trả lời phóng viên Reuters anh nói: "Chúng tôi chỉ mang cờ, chúng tôi không có bất cứ thứ gì khác trong tay. Họ đánh chúng tôi. Tôi muốn đòi quyền lợi của mình, chúng tôi đang bị áp bức. Chúng tôi không có gì: không trường học, không bệnh viện đàng hoàng, không giàu sang cho người dân. Chúng tôi chỉ yêu cầu giáo dục và sức khỏe. Chúng tôi muốn một nhà nước dân sự".
 
Các thành viên của đội đua xe đạp quốc gia Haiti đang nghỉ giải lao ở Havana, Cuba, ngày 1.11.2019. Đạp xe không phải là một môn thể thao dễ dàng để tập luyện ở Haiti, một đất nước nghèo đói, chịu nhiều thảm họa tự nhiên và bất ổn chính trị. Nhưng sự thay đổi đang diễn ra sau ở đất nước này sau Giải vô địch đua xe đạp Caribbean ở Havana, nơi đội tuyển quốc gia Haiti đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay. Đây là kết quả của một chương trình mới do Union Cycliste Internationale (UCI) tạo ra để thúc đẩy môn đua xe đạp ở các quốc gia nhỏ đang phát triển. 
 
 
Các tín đồ đạo Hindu cùng cầu nguyện tại một ngôi đền ở thủ đô Dhaka, Bangladesh, ngày 12 tháng 11 năm 2019. 
 
Một người di cư đứng trước lều của mình ở trại Vucjak gần Bihac, Bosnia và Herzegovina, ngày 13.11.2019. Hàng trăm người di cư từ Trung Đông và Châu Á đang sống trong một trại tập trung trong rừng Bosnia. Họ đang sống trong tình trạng thiếu lương thực và giường ngủ trong khi mùa đông khắc nghiệt đang đến gần. Bosnia đang phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người di cư kể từ khi Croatia, Hungary và Slovenia đóng cửa biên giới chống lại tình trạng nhập cư không có giấy tờ.  
 

Photo

Lên top