Ảnh ấn tượng tuần: Bước tiến khoa học đáng kinh ngạc của loài người

Tấm ảnh đầu tiên về hố đen mà con người chụp được; Thác nước trong nhà cao nhất thế giới; Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã bị cảnh sát Anh bắt;... là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua.

 
Một người tuyết tên là Boeoegg được làm bằng bông chứa đầy pháo được đốt ở quảng trường Sechselaeuten, Zurich, Thụy Sĩ, ngày 8.4.
 
 Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã bị cảnh sát Anh cưỡng chế rời khỏi Đại sứ quán Ecuador tại London hôm 11.4 sau khi chính phủ Ecuador hủy tư cách tị nạn của ông.
 
Thủ Tướng Netanyahu và phu nhân Sara trên sân khấu sau kết quả thăm dò ngoài phòng phiếu.Với hơn 97% phiếu bầu được kiểm, đảng Likud bảo thủ của ông Netanyahu đã chiếm được đủ sự hậu thuẫn để kiểm soát 65 ghế trong quốc hội Israel gồm tất cả 120 ghế. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hầu như chắc chắn sẽ tái đắc cử Thủ tướng thêm một nhiệm kỳ nữa.
 
Các nhà khoa học thuộc tổ chức các nhà phi hành gia có tên gọi Event Horizon Telsecope tối 10.4 (theo giờ Hà Nội) đã công bố hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ. Hố đen nằm ở khoảng cách 500 triệu nghìn tỉ km và được chụp bởi một mạng lưới gồm 8 kính viễn vọng được lắp đặt trên khắp thế giới. 
 
Cầu thủ Riyad Mahrez của Manchester City trong trận đấu với Tottenham Hotspur ở lượt đi vòng tứ kết Champions League.
 
 Một nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York, 8.4.
 
Ngày 11.4, người dân Sudan xuống đường ăn mừng sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Omar Bahsir, người nắm quyền tại Sudan 30 năm qua. Ngày 12.4, một ngày sau cuộc đảo chính quân sự, người dân Sudan vẫn xuống đường ở thủ đô Khartoum yêu cầu lập ra một hội đồng dân sự điều hành đất nước cho đến kỳ bầu cử dân chủ tiếp theo.  
 
Rain Vortex cao 40m, là thác nước trong nhà cao nhất thế giới, được nhìn thấy từ bên trong sân bay Jewel Changi ở Singapore. Sân bay đồ sộ này sẽ được mở cửa vào ngày 17.4.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong cuộc thảo luận gây quỹ với các nhà tài trợ chiến dịch ở San Antonio, Tẽas ngày 10.4. Hình ảnh được chụp qua một chiếc ghế.  
 
 Thủ tướng Anh Theresa May đến hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Liên minh Châu Âu để thảo luận về Brexit, tại Brussels, Bỉ ngày 10.4. 
 
 Maria Jofresse (25 tuổi), cầm một món đồ chơi nhồi bông mà cô đã tặng cho cái gái mình trong ngày sinh nhật lần thứ bảy. Cơn bão Idai đổ bộ vào Beira, Mozambique đã cướp đi hai đứa con của Maria Jofresse.
 
Một khinh khí cầu 'Baby Trump' nổi lên trong cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Calexico, California. Ảnh chụp từ Mexicali, Mexico ngày 5.4.  
 
Chim bồ câu bay trước một tấm áp phích lớn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 5.4.  
 
 Những đứa trẻ chèo trên một khối xốp qua một con đường bị ngập sau những trận mưa lớn ở khu phố Guaratiba ở Rio de Janeiro, Brazil, ngày 10.4. 
 
Các vận động viên chạy dọc theo một con đường toàn những chiếc cốc bị vứt bỏ tại một điểm giải khát trong cuộc đua Marathon thành phố Vienna ở Vienna, Áo ngày 7.4. 

Photo

Lên top