Ảnh ấn tượng tuần: 2.000 người bị đe dọa bởi đám cháy lớn Kincade

2.000 người bị đe dọa bởi đám cháy lớn Kincade; nhân viên y tế điều trị vết thươngở Syria; "Bernie's Back" ở New York... là những khoảnh khắc ấn tượng nhất tuần qua.

 
Đám cháy Kincade bùng phát từ tối 23.10 (giờ địa phương) tại hạt Sonoma, sau đó lan rất nhanh.  Khoảng 2.000 người ở Geyserville và khu vực lân cận bị đe dọa bởi đám cháy Kincade đã phải sơ tán và ít nhất 1.300 lính cứu hỏa đã tham gia kiềm chế ngọn lửa.
 
Thủ tướng Boris Johnson đưa thỏa thuận Brexit vào phút cuối của mình để bỏ phiếu trong một cuộc họp bất thường của quốc hội Anh. Những người ủng hộ EU vui mừng sau quyết định của Thủ tướng Boris Johnson.
  
Trưa 22.10, trước sự chứng kiến của 2.000 khách mời và hàng triệu người dân Nhật Bản, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức lên ngôi hoàng đế, mở ra một triều đại mới tại Nhật Bản. Trong hình là Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cúi đầu trước Nhật hoàng Naruhito.
 
Tối 21.10 (giờ Việt Nam), Canada chính thức bước vào cuộc bầu cử liên bang lần thứ 43. Trong hình là Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ Sophie Gregoire Trudeau vẫy tay ủng hộ sau cuộc bầu cử.
 
Tính đến tháng này, hơn 1.000 người đã sống sót sau đợt bùng phát Ebola kéo dài 14 tháng tại Cộng hòa Dân chủ Congo. Trong hình là Ar Muff Kavugho (40 tuổi)- mẹ của sáu đứa con mắc Ebola và may mắn sống sót. Trong chuyến thăm tới Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) , cô đang bế Kambale Eloge (16 tháng tuổi, có mẹ qua đời vì Ebola).
 
Sương mù được chụp ở Thung lũng De Joux (gần Le Chenit, Thụy Sĩ).
 
Một cô bé đang được các nhân viên y tế điều trị vết thương tại thị trấn Tal Abyad, Syria.
 
Thượng nghị sỹ Bernie Sanders trong cuộc "Bernie's Back" ở New York.
 
Một cuộc điều tra giết người đã được triển khai sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong một xe tải ở khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, Anh rạng sáng thứ Tư (23.10).

Photo

Lên top