Ảnh ấn tượng trong tuần: Đám cưới hoàng gia và những điểm nóng trên thế giới

Trong tuần qua những bức ảnh ấn tượng nhất là đám cưới hoàng gia của Công chúa Eugenie và chồng Jack Brooksbank; những điểm nóng của thế giới ở dải Gaza, Ấn độ,...

 
 Một người đàn ông Palestine đang tranh luận với một người lính Israel khi quân đội Israel đóng cửa một trường học của Palestine ở gần Nablus.(Ảnh Mohamad Torokman)
 
 Một gia đình ngồi bên lò sưởi và chuẩn bị ăn tối. Ngôi nhà của họ đã bị phá hủy bởi cơn bão Michael.
 
Hoàng tử Harry và công nương Meghan vui đùa với cậu bé Luke Vincent (5 tuổi), sau khi đến sân bay Dubbo, Dubbo, Úc. 
 
 Ca sĩ Kanye West cho Tổng thống Donald Trump thấy chiếc điện thoại của mình trong một cuộc họp tại phòng Bầu dục của Nhà Trắng. 
 
Một chuyên gia pháp y Thổ Nhĩ Kỳ được cho là làm việc trong lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hai tuần sau khi nhà báo Saudi Jamal Khashoggi biến mất. 
 
Một đoàn tàu bị trật bánh ở Ma Rốc.
 
 Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong một phiên họp tại Hạ viện.
 
 Một cô gái khóc khi nhìn thấy thi thể của Mehraj-ud-Din Bangroo, người này đã bị giết trong một vụ nổ súng với lực lượng an ninh Ấn Độ.
 
 Công chúa Eugenie và chồng Jack Brooksbank đã có một lễ cưới nhuốm màu cổ tích tại Windsor, Anh quốc ngày 12.10.
 
Darmi (48 tuổi) và em trai Rusli (43 tuổi) đang tìm kiếm quần áo và đồ đạc còn dùng được trong đống đổ nát. Ngôi nhà của họ đã bị phá hủy bởi trận động đất, sóng thần kép ở khu vực Balaroa, Palu, Tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia. Khi trận động đất xảy ra, Darmi đang nấu ăn trong bếp, với chị gái, hai đứa con của chị gái và ba đứa cháu trong nhà. Khi thấy mặt đất rung chuyển họ chạy ra khỏi nhà và chạy những ngọn đồi cao hơn. May mắn là tất cả đều an toàn. "Chúng tôi đã may mắn vì đất đã đẩy nhà của chúng tôi lên trên. Có một số ngôi nhà ở đây bị lún xuống ... Tưởng như trái đất đang sống dậy. Nó mở miệng ra, nuốt người, nhà cửa và sau đó đóng miệng lại", Darmi nói.  
 
 Cô bé Ramesha (4 tuổi) ngồi trên một chiếc lốp trong một khu phố ở Karachi, Pakistan. 
 
 Những người di cư bị chặn ở Biển Địa Trung Hải đang chờ đợi để xuống thuyền cứu hộ ở cảng Malaga, miền nam Tây Ban Nha. 
 
 Một bé trai ngồi trên sàn trong lúc người di cư xếp hàng nhận chiếu đệm ở Guatemala. Em là một trong những người Honduras cố gắng tới Mỹ trên những đoàn xe di cư.
 
 Dussehra là lễ hội kỷ niệm chiến thắng của Rama trước vua quỷ Ravana, tượng trưng cho việc cái thiện luôn thắng cái ác. Tuy nhiên, tối 19.10, tai nạn thảm khốc đã xảy ra ở thành phố Amritsar khi tàu hỏa cán qua đám đông ăn mừng lễ hội. Ít nhất 61 người chết, 71 người bị thương.

Photo

Lên top