Ảnh ấn tượng: Tổng thống Trump "lạc" giữa dàn lính Học viện Quân sự Mỹ

Tổng thống Trump "lạc" giữa dàn lính Học viện Quân sự Mỹ; Bác sĩ ở Italia in ảnh khuôn mặt lên đồ bảo hộ COVID-19; Người dân sơ tán khỏi vùng ngập lụt ở Indonesia;... là những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần do AFP bình chọn.

Người dân sơ tán khỏi những ngôi nhà bị ngập lụt của họ ở Gresik, Đông Java vào ngày 15 tháng 12 năm 2020, vì mùa mưa lũ kéo theo lũ lụt đến nhiều khu vực ở Jakarta và Java.
Người dân sơ tán khỏi những ngôi nhà bị ngập lụt ở Gresik, Đông Java vào ngày 15.12, vì mùa mưa lũ kéo theo lũ lụt đến nhiều khu vực ở Jakarta và Java (Indonesia). Ảnh: AFP
Một người đàn ông có con trai nằm trong số những người bị các tay súng bắt cóc ngồi dưới gốc cây tại trường Trung học Khoa học Chính phủ ở Kankara, Tây Bắc bang Katsina, Nigeria vào ngày 16 tháng 12 năm 2020. Boko hôm thứ Ba đã tuyên bố vụ bắt cóc hàng trăm học sinh, đánh dấu vụ bắt cóc đầu tiên tấn công ở tây bắc Nigeria kể từ khi cuộc nổi dậy của những người theo chủ nghĩa thánh chiến bắt đầu hơn mười năm trước.
Một người đàn ông có con trai nằm trong số những người bị bắt cóc, ngồi dưới gốc cây tại trường Trung học Khoa học Chính phủ ở Kankara, Tây Bắc bang Katsina (Nigeria) vào hôm 16.12.2020. Ảnh: AFP.
Các nhân viên y tế của đơn vị chăm sóc đặc biệt COVID-19 (ICU) tại bệnh viện Santo Stefano ở Prato, gần Florence, Tuscany, mặc PPE (thiết bị bảo hộ cá nhân) có in ảnh của họ trên đó, vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 tại bệnh viện ở Prato. Các bác sĩ và y tá trong ICU của bệnh viện Santo Stefano mặc đồ bảo hộ với khuôn mặt thật của họ trên đó để bệnh nhân nhận ra và trấn an họ.
Các nhân viên y tế của đơn vị chăm sóc đặc biệt COVID-19 (ICU) tại bệnh viện Santo Stefano ở Prato, gần Florence, Tuscany (Italia), mặc thiết bị bảo hộ cá nhân có in ảnh của họ trên đó hôm 17.12 vừa qua. Các bác sĩ và y tá mặc đồ bảo hộ in khuôn mặt mình để bệnh nhân có thể nhận ra họ. Ảnh: AFP.
Evgeniy Klimov của Nga thi đấu trong sự kiện Đội đồi bay của Giải vô địch thế giới trượt tuyết FIS tại Planica, vào ngày 13 tháng 12 năm 2020.
Vận động viên Evgeniy Klimov của Nga thi đấu tại Giải vô địch thế giới trượt tuyết FIS ở Planica, vào ngày 13.12. Ảnh: AFP.
Một công nhân sử dụng quạt gió để dọn tuyết từ sân trong cung điện Gyeongbokgung ở trung tâm Seoul vào ngày 13/12/2020.
Một công nhân sử dụng quạt gió để dọn tuyết từ sân trong cung điện Gyeongbokgung ở trung tâm Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 13.12. Ảnh: AFP.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham gia các học viên trường West Point trong trận bóng đá Lục quân-Hải quân tại Sân vận động Michie vào ngày 12 tháng 12 năm 2020 ở West Point, New York.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia cùng các học viên trường West Point trong trận bóng đá Lục quân - Hải quân tại Sân vận động Michie vào ngày 12.12 ở West Point, New York (Mỹ). Ảnh: AFP.

Photo

Lên top