Ảnh ấn tượng: Tàu thăm dò NASA đổ bộ Sao Hoả; Ấn Độ có 11 triệu ca COVID-19

Tàu thăm dò NASA đổ bộ sao Hoả; Ấn Độ có 11 triệu ca COVID-19; Núi lửa phun trào ở Italia;... là những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần do AFP bình chọn.

1. Một công nhân mặc đồ bảo hộ và mang ô đi ngang qua phần mộ của các nạn nhân COVID-19 tại nghĩa trang Nossa Senhora Aparecida, ở Manaus, Brazil, vào ngày 25 tháng 2 năm 2021. Brazil đã vượt qua 250.000 người chết vì COVID-19.
Một công nhân mặc đồ bảo hộ đi ngang qua phần mộ của các nạn nhân COVID-19 tại nghĩa trang Nossa Senhora Aparecida (Manaus, Brazil). Brazil đã vượt qua 250.000 người chết vì COVID-19. Ảnh: AFP.
8. Một nhân viên y tế chuẩn bị tiêm một liều vắc-xin coronavirus Covid-19 cho một nhân viên thành phố tại một trung tâm tiêm chủng ở New Delhi vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, khi các trường hợp nhiễm coronavirus ở Ấn Độ đã vượt qua 11 triệu người.
Một nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 tại trung tâm tiêm chủng ở New Delhi. Số ca mắc COVID-19 của Ấn Độ đã vượt qua con số 11 triệu người. Ảnh: AFP.
3. Một cặp vợ chồng, một người kiểm tra điện thoại thông minh của mình, thưởng thức quang cảnh của Tháp Eiffel vào lúc hoàng hôn ở Paris vào ngày 23 tháng 2 năm 2021.
Khoảnh khắc ấn tượng đôi khi được tạo nên từ chính những điều bình dị nhất. Ảnh: AFP.
2. Bức ảnh được chụp vào cuối ngày 24 tháng 2 năm 2021 ở Zafferana Etnea, Sicily, cho thấy dung nham chảy dọc theo hai bên của miệng núi lửa phía nam của núi lửa Etna như một đợt phun trào mới của các vòi phun dung nham cao, được gọi là paroxysm, xảy ra.
Bức ảnh dung nham tuôn trào dọc hai bên miệng núi lửa tại Sicily (Ý). Ảnh: AFP.
6. Dung nham chảy ra từ miệng núi lửa của Núi Merapi nhìn từ Tunggularum, ở Yogyakarta vào ngày 23 tháng 2 năm 2021.
Dung nham tuôn trào từ miệng núi lửa của Núi Merapi nhìn từ Tunggularum, ở Yogyakarta (Indonesia). Ảnh: AFP.
4. Một berkutchi người Kyrgyzstan (thợ săn đại bàng) cho con chim của mình, đại bàng vàng, trong lễ hội săn bắn “Salburun” ở làng Tuura-Suu, gần hồ Issyk-Kule, cách Bishkek, Kyrgyzstan, khoảng 280 km, vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. Salburun là một kiểu săn truyền thống ở Kyrghyzstan và Trung Á. Lễ hội liên quan đến bốn bộ môn bao gồm bắn chim ưng, bắn cung và bắn cung có gắn kết.
Một thợ săn đại bàng đang biểu diễn cùng chú đại bàng vàng trong lễ hội săn bắn “Salburun” ở Kyrgyzstan. Ảnh: AFP.
7. Bức ảnh lấy khung hình video của NASA này được phát hành vào ngày 22 tháng 2 năm 2021 cho thấy sứ mệnh Kiên trì trên Sao Hỏa 2020 của NASA đã ghi lại những gì trong cảnh máy bay hạ cánh xuống Miệng núi lửa Jezero của sao Hỏa vào ngày 18 tháng 2 năm 2021, cảnh quay thực trong video này được ghi lại bởi một số máy ảnh. một phần của bộ mục đích vào, xuống và hạ cánh của máy bay, các chế độ xem bao gồm một máy ảnh nhìn xuống từ sân bay xuống của tàu vũ trụ (một loại máy bay phản lực hỗ trợ đưa máy bay tới điểm hạ cánh của nó), một máy ảnh trên máy dò lên ở giai đoạn xuống, một máy ảnh trên đỉnh của vỏ khí dung (một viên nang bảo vệ máy bay) nhìn lên chiếc dù đó và một máy ảnh ở phía dưới máy bay nhìn xuống bề mặt Sao Hỏa. Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA ngày 22 tháng 2 năm 2021 đã công bố đoạn video đầu tiên về cuộc hạ cánh của tàu thám hiểm Perseverance trên sao Hỏa. Đoạn video, kéo dài ba phút 25 giây, cho thấy việc triển khai chiếc dù và cuộc chạm trán của người điều khiển trên bề mặt Hành tinh Đỏ. Michael Watkins, Giám đốc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA, cho biết: “Đây thực sự là những video thực sự đáng kinh ngạc. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể ghi lại một sự kiện như cuộc hạ cánh trên sao Hỏa.”
Bức ảnh được chụp lại từ video của NASA công bố về khoảnh khắc máy bay thăm dò hạ cánh xuống miệng núi lửa Jezero của sao Hoả. Đoạn video kéo dàu 3 phút 25 giây và là bức ảnh cận cảnh đầu tiên về cuộc hạ cánh của một tàu vũ trụ từ Trái Đất đến hành tinh đỏ hay bất kỳ hành tinh nào khác ngoài Trái đất. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top