Ảnh ấn tượng: Sao Mộc "gặp" sao Thổ; ông Joe Biden tiêm vaccine COVID-19

Ông Joe Biden tiêm vaccine COVID-19; Ronaldo... đòi penalty ở trận gặp Fiorentina; Sao Mộc và sao Thổ giao hội lần đầu tiên sau 400 năm;... là những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần do AFP bình chọn.

Hình ảnh sao Mộc và sao Thổ giao hội lần đầu tiên sau 400 năm được ghi lại từ đài quan sát thiên văn Griffith (Los Angeles, California) vào ngày 21.12.2020.
Hình ảnh sao Mộc và sao Thổ giao hội lần đầu tiên sau 400 năm được ghi lại từ đài quan sát thiên văn Griffith (Los Angeles, California, Mỹ) vào ngày 21.12.2020. Ảnh: AFP.
Một quân nhân Ukraina chơi vĩ cầm ở gần chiến tuyến giao tranh với quân li khai tại Gorlivka, ở vùng Donetsk (Ukraina). Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden chính thức tiêm vaccine COVID-19 tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware (Mỹ) tối 21.12.
Ông Joe Biden chính thức tiêm vaccine COVID-19 tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware (Mỹ) tối 21.12. Ảnh: AFP.
Hình ảnh tháp Eiffel (Paris) được phản chiếu trong một vũng nước được chụp vào ngày 24.12.
Hình ảnh tháp Eiffel (Paris) được phản chiếu trong một vũng nước được chụp vào ngày 24.12. Ảnh: AFP.
Tiền đạo Cristiano Ronaldo ôm mặt đau đớn khi ngã trong vòng cấm ở trận thua 0-3 của Juventus trước Fiorentina tại vòng 14 Serie A.
Tiền đạo Cristiano Ronaldo ôm mặt đau đớn khi ngã trong vòng cấm ở trận thua 0-3 của Juventus trước Fiorentina tại vòng 14 Serie A. Ảnh: AFP.
Một phụ nữ chụp ảnh trước cây thông Noel bên trong một trung tâm mua sắm ở quận Cửu Long, Hồng Kông vào ngày 24 tháng 12 năm 2020.
Một phụ nữ chụp ảnh trước cây thông trong dịp Giáng sinh tại một trung tâm mua sắm ở quận Cửu Long, Hồng Kông. Ảnh: AFP.
Người vận chuyển Dịch vụ hỏa táng Maryland Reggie Elliott mang hài cốt của một nạn nhân Covid-19 lên xe tải của anh ta từ nhà xác của bệnh viện ở Baltimore, Maryland vào ngày 24 tháng 12 năm 2020 trong đại dịch Covid-19. Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã vượt qua 18 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 được báo cáo vào thứ Hai khi virus này gia tăng trên toàn quốc. Khi nói đến ưu tiên tiêm chủng, những người chăm sóc dài hạn và nhân viên y tế là những người đứng đầu hàng. Chủ sở hữu của lò hỏa táng Maryland, Dorota Marshall hy vọng rằng những công nhân của cô ấy sẽ làm công việc đưa đón và thường xuyên vào bệnh viện, viện dưỡng lão, viện dưỡng lão và nhà ở, sẽ được tiêm vắc-xin trong đợt tiếp theo. Marshall nói “Chúng tôi đến thăm những ngôi nhà mà gần đây có những người đã chết vì Covid hoặc các thành viên trong gia đình đều tích cực, vì vậy tôi hoàn toàn nghĩ rằng chúng tôi là nhân viên tuyến đầu.”
Người vận chuyển của dịch vụ hỏa táng Maryland Reggie Elliott đang di chuyển hài cốt của một nạn nhân mắc COVID-19 từ nhà xác của bệnh viện Baltimore, Maryland (Mỹ) ngày 24.12. Ảnh: AFP.
Thủ tướng Anh Boris Johnson ra hiệu khi ông tổ chức một cuộc họp báo từ xa để cập nhật trong nước về thỏa thuận thương mại hậu Brexit, bên trong số 10 Phố Downing ở trung tâm London vào ngày 24 tháng 12 năm 2020. Anh cho biết vào thứ Năm, ngày 24 tháng 12 năm 2020 một thỏa thuận có được bảo đảm về mối quan hệ tương lai của đất nước với Liên minh châu Âu, sau các cuộc đàm phán kéo dài chỉ vài ngày trước thời hạn chót vót.
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến về thoả thuận thương mại hậu Brexit ngày 24.12 vừa qua. Ảnh: AFP.
Ảnh chụp từ trên không cho thấy các dòng xe tải chở hàng và xe chở hàng hạng nặng đậu trên đường băng tại Sân bay Manston gần Ramsgate, phía đông nam nước Anh vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, khi kế hoạch dự phòng Brexit “Chiến dịch Fennel” được kích hoạt sớm để đối phó với các chuyến xe chờ khởi hành Vương quốc Anh, sau khi Pháp đóng cửa biên giới đối với hàng hóa đi kèm đến từ Vương quốc Anh do sự lây lan nhanh chóng của một chủng coronavirus mới. Chính phủ Anh hôm thứ Ba cho biết họ đang xem xét các cuộc kiểm tra đối với các tài xế xe tải như một phần của cuộc đàm phán với các nhà chức trách Pháp để cho phép nối lại lưu lượng hàng hóa bị đình chỉ do một chủng coronavirus mới lây nhiễm hơn. Nước Anh rơi vào khủng hoảng mới vào tuần trước với sự xuất hiện của một chủng virus mới, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn tới 70% so với các dạng khác.
Bức ảnh ghi lại cảnh các dòng xe tải chở hàng đỗ trên đường băng tại sân bay Manston, gần Ramstage (Anh) ngày 22.12. Ảnh: AFP.
Một tài xế xe tải đường dài người Thổ Nhĩ Kỳ ăn sáng tại điểm dừng xe tải ngoài đường cao tốc M20 dẫn đến Cảng Dover, gần Ashford ở Kent, đông nam nước Anh vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, khi anh ta xếp hàng không thể tiếp tục hành trình sau Pháp đóng cửa biên giới đối với hàng hóa đi kèm đến từ Vương quốc Anh do sự lây lan nhanh chóng của một chủng coronavirus mới dễ lây nhiễm hơn. Anh đã tìm cách tỏ ra bình tĩnh khi nói rằng họ đang làm việc nhanh nhất có thể để ngăn chặn thương mại qua eo biển Manche sau khi Pháp đóng cửa biên giới của mình với các đường biên giới của Vương quốc Anh trong nỗ lực ngăn chặn một biến thể mới của coronavirus.
Một tài xế xe tải người Thổ Nhĩ Kỳ ngồi ăn sáng tại điểm dừng xe tải ngoài đường cao tốc dẫn đến Cảng Dover, gần Ashford (Anh) ngày 22.12. Người tài xế này không thể tiếp tục lái xe tới Pháp sau khi các nước "đóng cửa" với Anh do chủng mới của COVID-19 lây lan "chóng mặt" tại nước này. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top