Ảnh ấn tượng: Ông Trump chào người ủng hộ, Tổng thống Biden nhậm chức

Ông Trump vẫy tay chào mọi người trước khi rời khỏi Nhà Trắng; Tổng thống Biden tuyên thệ nhậm chức; Hàng chục con cá sấu bị bỏ rơi;... là những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần do AFP bình chọn.

Joe Biden (L) được Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts (R) tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46 vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, DC.
Khoảnh khắc Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức ngày 20.1 là một trong những bức ảnh ấn tượng nhất tuần do AFP bình chọn. Ảnh: AFP.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (L) hôn phu nhân Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46 vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, DC.
Trong suốt buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã luôn sát cánh bên nhau. Hai người cũng không ngại có những khoảnh khắc tình tứ trong ngày đặc biệt. Ảnh: AFP.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (R) ôm Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong Lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 59 vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, DC.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ôm Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden trong lễ nhậm chức ngày 20.1. Ảnh: AFP.
Tổng thống sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào khi ông lên tàu Marine One tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Tổng thống Trump đi thăm dinh thự câu lạc bộ golf Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida và sẽ không tham dự lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Ông Donald Trump vẫy tay chào người ủng hộ trước khi lên chuyên cơ Marine One rời khỏi Nhà Trắng trong ngày cuối cùng với tư cách Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP.
5. Bức ảnh chụp ngày 19/1/2021 cho thấy những tòa nhà chọc trời giữa sương mù ở Dubai.
Những toà nhà chọc trời ở Dubai "thoắt ẩn thoắt hiện" trong sương mù ngày 19.1 (giờ địa phương). Ảnh: AFP.
6. Hàng chục con cá sấu được nhìn thấy trong một trang trại không hoạt động ở Thung lũng Jordan gần khu định cư Petzael của Israel ở Bờ Tây vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. Hàng trăm con cá sấu bị mắc kẹt trong một trang trại sau khi một doanh nhân Israel làm ăn thua lỗ khi Israel thông qua luật vào năm 2012 xác định cá sấu là động vật được bảo vệ và cấm nuôi chúng để bán làm thịt hoặc hàng hóa.
Hàng chục con cá sấu được nhìn thấy trong một trang trại không hoạt động ở Thung lũng Jordan (Israel) ngày 18.1 (giờ địa phương). Người chủ đã đóng cửa trang trại sau khi Irasel thông qua luật cá sâu và động vật được bảo vệ cấm nuôi để lấy thịt hoặc làm hàng hoá. Ảnh: AFP.
7. Công chúng hiến máu tại một trung tâm y tế được thành lập tại Salle des Illustres ở Tòa thị chính Toulouse, miền nam nước Pháp, vào ngày 21 tháng 1 năm 2021, như một phần của hoạt động hiến máu lớn nhất ở Pháp. Với khoảng 3000 người hiến máu trong vòng 4 ngày, đây là nơi thu thập máu lớn nhất ở Pháp và là một trong những cơ sở thu thập máu hàng đầu ở Châu Âu.
Người dân hiến máu tại một trung tâm y tế ở miền nam nước Pháp vào ngày 21.1. Với khoảng 3.000 người hiến máu trong vòng 4 ngày, đây là nơi thu thập máu lớn nhất ở Pháp và là một trong những cơ sở thu thập máu hàng đầu ở Châu Âu. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top