Ảnh ấn tượng: Ông Joe Biden thắng bầu cử Mỹ; Hỗn loạn ở điện Capitol

Ông Joe Biden thắng bầu cử Mỹ; Hỗn loạn ở điện Capitol; Tuyết trắng trên núi Nordhelle ở Đức;... là những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần do AFP bình chọn.

Richard Barnett, một người ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngồi bên trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi khi ông biểu tình bên trong Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, DC, ngày 6 tháng 1 năm 2021. Người biểu tình đã vi phạm an ninh và tiến vào Điện Capitol khi Quốc hội tranh luận về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 Chứng nhận Bầu cử Cử tri.
Bức ảnh được chụp sau khi đám đông hỗn loạn tràn vào Điện Capitol ngày 6.1 (giờ Mỹ). Richard Barnett, một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã ngồi lên ghế của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi. Ảnh: AFP.
Cảnh sát ngăn cản những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump khi họ tụ tập bên ngoài Rotunda của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington, DC. Những người biểu tình đã vi phạm an ninh và tiến vào Điện Capitol khi Quốc hội tranh luận về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 Chứng nhận Bầu cử Đại cử tri.
Cảnh sát ngăn cản những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump khi họ tụ tập bên ngoài phòng họp Quốc hội. Đám đông hỗn loạn này đã làm gián đoạn cuộc họp kiểm phiếu, xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020. Ảnh: AFP.
Ảnh chụp từ trên không cho thấy khung cảnh tuyết phủ trắng xóa tại ngọn núi Nordhelle gần Meinerzhagen, miền tây nước Đức, vào ngày 7 tháng 1 năm 2021. Thời tiết mùa đông ở vùng thượng lưu nước Đức thu hút rất nhiều du khách.
Khung cảnh tuyết phủ trắng xóa tại ngọn núi Nordhelle gần Meinerzhagen, (Đức) vào ngày 7.1. Thời tiết mùa đông ở vùng thượng lưu nước Đức luôn thu hút rất nhiều du khách. Ảnh: AFP.
Một vận động viên bơi trên băng bơi trong hồ nước đóng băng trong một ngày đông lạnh giá ở Bắc Kinh ngày 6/1/2021.
Một vận động viên bơi trên băng, bơi trong hồ nước đóng băng trong một ngày đông lạnh giá ở Bắc Kinh ngày 6.1. Ảnh: AFP.
Phó Tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chủ trì một phiên họp chung của Quốc hội để chứng nhận kết quả Cử tri đoàn năm 2020 sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol đầu ngày trên Đồi Capitol ở Washington, DC vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Các thành viên Quốc hội quay trở lại Hạ viện sau khi được sơ tán khi những người biểu tình xông vào Điện Capitol và làm gián đoạn phiên họp chung để phê chuẩn chiến thắng của Đại cử tri đoàn 306-232 của Tổng thống đắc cử Joe Biden trước Tổng thống Donald Trump.
Phó Tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chủ trì phiên họp Quốc hội để chứng nhận kết quả Cử tri đoàn năm 2020. Kết quả, ông Joe Biden giành được 306 phiếu đại cử tri trong khi đó ông Donald Trump giành được 232 phiếu. Ảnh: AFP.
Công nhân dọn dẹp thiệt hại gần một trạm kiểm soát của Cảnh sát Capitol tràn vào một ngày sau khi một đám đông ủng hộ Trump đột nhập vào Điện Capitol của Hoa Kỳ ngày 7 tháng 1 năm 2021, ở Washington, DC.
Công nhân dọn dẹp thiệt hại trong Điện Capitol sau 1 ngày "thất thủ". Ảnh: AFP.

Photo

Lên top