Ảnh ấn tượng: Khoảnh khắc ám ảnh của dịch COVID-19 trên thế giới

Khoảnh khắc ám ảnh của dịch COVID-19 trên thế giới; Sương mù dày đặc tại thủ đô Ấn Độ; Băng tuyết tại thác Horseshoe Falls (New York - Mỹ);... là những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần do AFP bình chọn.

Một người đàn ông đi dọc Rajpath trong điều kiện sương mù ở New Delhi vào ngày 28 tháng 1 năm 2021.
Một người đàn ông đi dọc đường Rajpath trong sương mù dày đặc ở New Delhi vào ngày 28.1. Ảnh: AFP.
(Cape Cormorant tên loài chim) Một tình nguyện viên đã sẵn sàng cho một trong số 1200 chú gà con Cape Cormorant đang được chăm sóc, sau khi được giải cứu khỏi Đảo Robben, tại Tổ chức Bảo tồn Các loài chim ven biển Nam Phi (SANCCOB), ở Cape Town vào ngày 28 tháng 1 năm 2021. The Người ta cho rằng cha mẹ của gà đã bỏ rơi chúng vì thiếu thức ăn, chủ yếu là cá cơm.
Một tình nguyện viên đang ôm một chú chim Cape Cormorant sau khi giải cứu được 1.200 con khỏi Đảo Robben. Những chú chim này bị bỏ rơi và thiếu thức ăn. Ảnh: AFP.
Một người đã chụp bức ảnh của họ ở phía Hoa Kỳ của Thác Móng ngựa ở Niagara Falls, New York, vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, như được chụp từ phía Canada.
Khung cảnh hùng vỹ của thác Horseshoe Falls ở Niagara Falls (New York, Mỹ). Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (coronavirus mới) tại bệnh viện AP-HP Tenon vào ngày 26 tháng 1 năm 2021 ở Paris.
Nhân viên y tế đang chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện AP-HP Tenon (Pháp). Ảnh: AFP.
Một binh sĩ Thái Lan mặc thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) khử trùng trường học để chống lại sự lây lan của coronavirus Covid-19 ở Bangkok vào ngày 28 tháng 1 năm 2021, trước khi trường học mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 2.
Một binh sĩ Thái Lan mặc đồ bảo hộ khử trùng trường học để chống lại sự lây lan của COVID-19 trước khi các trường học ở Bangkok (Thái Lan) mở cửa trở lại vào ngày 1.2. Ảnh: AFP.
Thân nhân của một nạn nhân Covid-19 cầu nguyện trước quan tài tại Nghĩa trang Chung ở trung tâm thành phố Huanuco, cách Lima 370 km về phía đông bắc, vào ngày 26 tháng 1 năm 2021. Mười sáu triệu người Peru sẽ bước vào cuộc khóa sổ coronavirus kéo dài hai tuần bao gồm một phần ba vào cuối tháng 1, tổng thống lâm thời của Peru cho biết hôm thứ Ba. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia Nam Mỹ đã bị quá tải bởi đại dịch Covid-19 - chỉ có 500 giường chăm sóc đặc biệt cho dân số 32 triệu người - với các nhà chức trách báo cáo số ca tử vong tăng đột biến do nhiễm trùng gia tăng.
Gia đình của một nạn nhân mất do COVID-19 đang cầu nguyện trước quan tài tại Nghĩa trang Chung ở trung tâm thành phố Huanuco (Peru). Hiện tại, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Peru đã bị quá tải bởi COVID-19 khi chỉ có 500 giường chăm sóc đặc biệt và số ca tử vong đang tăng đột biến. Ảnh: AFP.
Những người đào mộ chôn cất quan tài của một nạn nhân coronavirus Covid-19 tại một nghĩa trang đặc biệt ở Bogor vào ngày 26 tháng 1 năm 2021, khi Indonesia đã vượt qua hơn một triệu ca nhiễm Covid-19 và quần đảo này tung ra một trong những ổ vắc-xin lớn nhất thế giới để kìm hãm với tỷ lệ lây nhiễm tăng vọt.
Các nhân viên đang chôn cất quan tài của một nạn nhân mất do COVID-19 tại một nghĩa trang Bogor (Indonesia). Hiện tại, Indonesia đã có hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19. Ảnh: AFP.
Một phụ nữ đau buồn trước ngôi mộ của một người thân đã chết vì coronavirus COVID-19 tại một nghĩa trang ở Bekasi vào ngày 28 tháng 1 năm 2021, sau khi Indonesia vượt qua hơn một triệu trường hợp nhiễm virus corona vào ngày 26 tháng 1.
Một phụ nữ đau buồn trước ngôi mộ của một người thân đã chết vì dịch COVID-19 tại nghĩa trang ở Bekasi (Indonesia). Ảnh: AFP.

Photo

Lên top