Ảnh ấn tượng: Dân Syria hối hả sơ tán khỏi vùng chiến sự

Dân Syria hối hả sơ tán khỏi vùng chiến sự; Lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua đất nước Mỹ; Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang gặp tình trạng ô nhiễm không khí chưa từng có... là những bức ảnh ấn tượng nhất tuần qua.

 
Cậu bé đang cùng gia đình sơ tán khỏi khu vực Baghouz, tỉnh Deir Al Zor, Syria khi Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn phát động cuộc tấn công cuối cùng vào vùng đất chiếm đóng của Nhà nước Hồi giáo IS ở miền đông Syria. Ảnh: Reuters.
Ngày 3/3, một trận lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua các bang Alabama và Georgia, đông nam nước Mỹ, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.
Ngày 3.3, một trận lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua các bang Alabama và Georgia, đông nam nước Mỹ, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng. Trận lốc xoáy quật đổ nhiều cây cối, biến cả một khu vực thành hoang tàn. Trong hình là ngôi nhà bị hư hại trên một sườn đồi đầy mảnh vỡ, sau khi những cơn lốc xoáy. Ảnh: Reuters.
 
Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang gặp tình trạng ô nhiễm không khí chưa từng có. Một phương án có thể là làm mưa nhân tạo, phối hợp với Trung Quốc vốn được coi là thủ phạm chính gây ô nhiễm. Ảnh: Reuters.
Đám cháy gần làng Ivanovka, Crimea lan rộng quanh những ngọn đồi cỏ khô.
Đám cháy gần làng Ivanovka, Crimea lan rộng quanh những ngọn đồi cỏ khô. Ảnh: Reuters.
Chomper, máy thổi tuyết bán tự động, điều khiển bằng GPS được thiết kế và chế tạo bởi kỹ sư nghiên cứu từ trường MIT, Dane Kouttron, dọn tuyết sau cơn bão đêm ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ).
Chomper, máy thổi tuyết bán tự động, điều khiển bằng GPS được thiết kế và chế tạo bởi kỹ sư nghiên cứu từ trường MIT, Dane Kouttron, dọn tuyết sau cơn bão đêm ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ). Ảnh: Reuters.
Các thành viên ban nhạc quân đội diễn tập trước phiên khai mạc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.
Các thành viên ban nhạc quân đội diễn tập trước phiên khai mạc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.
 
Cảnh sát tạo hàng rào bảo vệ khi các luật sư phản đối lời tuyên bố của Tổng thống Abdelaziz Bouteflika tại Algiers, Algeria. Ông Abdelaziz nói rằng mình sẽ ra tranh cử vào tháng tới nhưng không phục vụ xuyên suốt nhiệm kỳ nếu được bầu lại. Ảnh: Reuters.
 
Mỗi năm một lần, hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Bali (Ba-li) của Indonesia lại chìm trong tĩnh lặng vào dịp lễ Nyepi, thường được gọi là "Ngày im lặng". Một người đàn ông Balan cầm vỏ dừa đang cháy trong Mes.usan Api, một nghi thức thanh tẩy để bước vào ngày lễ Nyepi, đó là một ngày im lặng để tự suy nghĩ để chào mừng năm mới của người Hindu, ở Gianyar, Bali, Indonesia.  Ảnh: Reuters.
 
Một cái cây ở cây ở Caracas, Venezuela được trang trí bởi những tờ tiền bolivar của Venezuela. Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top