Ảnh ấn tượng: Bến đò biến thành bãi tắm, tử thần rình rập người dân

Nhiều năm gần đây, người dân ở gần khu vực bến đò Thúy Lĩnh (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) chọn một khúc sông Hồng làm “bể bơi tự nhiên”. Tuy nhiên, bến đò vẫn hoạt động hàng ngày nên tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Bến đò Thuý Lĩnh bên sông Hồng đoạn chảy qua địa phận quận Hoàng Mai (Hà Nội) những ngày đầu hè trở thành bãi tắm tự phát, hàng ngày thu hút nhiều người lớn, trẻ nhỏ tới tắm mát.
Bến đò Thuý Lĩnh bên sông Hồng đoạn chảy qua địa phận quận Hoàng Mai (Hà Nội)  hàng ngày thu hút nhiều người lớn, trẻ nhỏ tới tắm.
Khu vực Thúy Lĩnh bờ sông thoải dài, độ sâu không lớn nên từ lâu trở thành nơi tập bơi cho các cháu nhỏ. Theo những người sống ở khu vực này, lâu nay cứ mỗi dịp hè vào ngày nóng nơi đây lại đông vui nhộn nhịp.
Theo người dân địa phương, khu vực Thúy Lĩnh bờ sông thoải dài nên từ lâu được tận dụng thành nơi tập bơi cho các cháu nhỏ.
Tuy nhiên, lượng tàu thuyền đi lại thường xuyên và là khu vực bến đò vận tải khách, tấp nập phương tiện qua lại, tạo ra những con sóng lớn. Người lớn khi bơi ở đây cũng phải đề phòng những con xoáy nước mạnh.
Tuy nhiên, tại khu vực này các phương tiện vận tải tấp nập qua lại nên tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
Hàng ngày, cứ đến giờ chiều, đặc biệt là những ngày nắng nóng
Cứ đến cuối giờ chiều hàng ngày, đặc biệt là những ngày nắng nóng, hàng chục lượt người đến khu vực bãi đò để tắm, phần lớn là trẻ nhỏ.
“Mọi người ra đây tắm mấy năm nay rồi, nhiều nhất là vào những ngày cuối tuần. Mọi người cũng chỉ tắm ở những vùng nước không quá sâu, tự trang bị cho mình áo phao để bảo vệ” anh Cao Văn Thịnh (Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.
“Người dân ra đây tắm mấy năm nay rồi. Vì xung quanh nơi sinh sống không có nhiều điểm vui chơi cho trẻ em nên chúng tôi đưa con ra đây học bơi. Mọi người cũng chỉ tắm ở những vùng nước không quá sâu, tự trang bị cho mình áo phao để bảo vệ”, anh Cao Văn Thịnh (Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.
Dù luôn có người lớn kèm cặp, nhưng nhiều nguy hiểm vẫn tiềm ẩn. Đặc biệt khi tàu thuyền vẫn qua lại khu vực này thường xuyên.
Dù có người lớn kèm cặp song hiểm nguy vẫn rình rập trẻ nhỏ bất kỳ lúc nào, đặc biệt vào những thời điểm tàu bè di chuyển nhiều.
Trẻ nhỏ được trang bị phao và bố mẹ luôn theo sát bên cạnh.
Theo ghi nhận của phóng viên, những em bé còn nhỏ tuổi được trang bị phao bơi và được bố mẹ theo sát bên cạnh.
Nhiều người chọn khu vực sông này làm điểm học bơi cho con, thay vì vào các bể bơi trong nhà.
Không mất chi phí như các bể bơi trong nhà nên khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho con ra đây tập bơi
Bãi tắm tự phát đông nhất vào các buổi cuối chiều, hàng chục người tới đây hòa mình vào dòng nước mát sông Hồng.
Nhiều thành phần từ trẻ em đến người già, trung tuổi, thanh niên tụ tập hóng mát mỗi chiều
Trẻ em tỏ ra thích thú khi được học bơi cùng bố mẹ.
Không khí buổi chiều ở đây luôn náo nhiệt bởi tiếng cười đùa của trẻ nhỏ
Đoạn sông này gần với nơi giao với sông Ninh Cơ nên rất sâu và có dòng chảy mạnh, nhiều tàu thuyền đi qua tạo ra những con nước xoáy rất nguy hiểm.
Phóng viên tìm hiểu thêm thông tin từ những người dân sống lâu năm ở đây được biết đoạn sông này gần với nơi giao với sông Ninh Cơ có dòng chảy mạnh, nhiều tàu thuyền đi qua tạo ra những con nước xoáy rất nguy hiểm.
Trên đường dãn xuống bến đò, có 2 biển báo rất lớn với nội dung “Khu vục sông sâu, nguy hiểm. Nghiêm cấm tắm,bơi lội“. Tuy nhiên, chẳng mấy ai quan tâm đến biển báo này.
Trên đường dẫn xuống bến đò, có 2 biển báo rất lớn của UBND phường Lĩnh Nam với nội dung “Khu vực sông sâu, nguy hiểm. Nghiêm cấm tắm, bơi lội“. Tuy nhiên, biển báo hầu như không tác tác dụng gì.
Người dân nên thận trọng khi đến khu vực sông này để tắm vì rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc.
Mặc dù chưa ghi nhận xảy ra những vụ việc nguy hiểm khi tắm tại bến đò nhưng người dân cần hết sức thận trọng, tránh tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng đến tính mạng.

Photo

Lên top