Ấn tượng của cô gái 19 tuổi ở Quảng Nam, lần đầu bầu cử trong khu cách ly

Sau khi tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, một cô gái 19 tuổi ở Quảng Nam tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu cách ly. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam có hơn 1.600 cử tri tham gia bỏ phiếu ở khu cách ly tập trung.

Sáng nay (23.5) cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Quảng Nam phấn khởi đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, có hơn 1.600 cử tri đang cách ly tập trung cũng được bỏ phiếu bầu cử, các quy định về phòng chống dịch COVID-19 được đảm bảo.
Từ sáng sớm, tại 2 khu cách ly ở huyện Thăng Bình, các cử tri đã tranh thủ tập trung từng nhóm nhỏ để kiểm tra y tế và bỏ phiếu bầu cử.
Đúng 7h sáng, thành viên tổ bầu cử số 3, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình đưa phiếu bầu đến khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Lương Thế Vinh - nơi có 48 cử tri đang cách ly.
Tại đây, em Vương Thị Mỹ Linh (19 tuổi, sinh viên năm nhất Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) lần đầu tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong một hoàn cảnh đặc biệt.
Em Linh chia sẻ, sau khi tiếp xúc với một ca dương tính SARS-CoV-2, ngày 11.5, Linh đến khu cách ly tập trung. "Em rất vinh dự khi được tham gia bỏ phiếu bầu cử, chọn ra những người mình đặt niềm tin để ứng cử. Ở đây, công tác bầu cử rất đảm bảo an toàn và nghiêm túc. Là lần đầu em bỏ phiếu bầu cử trong một hoàn cảnh rất đặc biệt như thế này. Đây sẽ là kỉ niệm rất đáng nhớ"- Linh nói.
Cán bộ thực hiện nhiệm vụ mặc đồ bảo hộ, cử tri trong khu cách ly đeo găng tay, sắp thành hàng và giữ khoảng cách. Sau khi bỏ phiếu xong, cử tri tiến hành sát khuẩn và trở về khu cách ly. Tất cả cử tri chấp hành nghiêm quy trình bầu cử ở khu cách ly.
Thùng phiếu được bố trí bên ngoài khu cách ly nhằm đảm bảo an toàn.

Photo

Lên top