An Giang: Bất chấp dịch bệnh căng thẳng, nhiều người vẫn vô tư phớt lờ 5K

Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên, theo ghi nhận ngày 2.5 tại một số nơi thuộc khu vực TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang), vẫn còn bắt gặp được nhiều trường hợp người dân tập trung đông người nhưng không đeo khẩu trang thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 2.5, Bộ Y tế có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo ghi nhận của PV vào lúc 19h ngày 2.5 tại một số nơi như: cầu Nguyễn Thái Học, bờ kè cầu Hoàng Diệu (khu ăn uống), các quán cà phê vỉa hè,... vẫn bắt gặp tình trạng nhiều người dân tập trung đông và không đeo khẩu trang thực hiện phòng chống dịch COVID-19.
Chiều 2.5, Bộ Y tế có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo ghi nhận của PV vào lúc 19h ngày 2.5 tại một số nơi như: cầu Nguyễn Thái Học, bờ kè cầu Hoàng Diệu, các quán cà phê vỉa hè,... vẫn bắt gặp tình trạng nhiều người dân tập trung đông và không đeo khẩu trang thực hiện phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh chụp tại bờ kè cầu Hoàng Diệu - TP. Long Xuyên)
Tại cầu Nguyễn Thái Học được khánh thành cách đây không lâu. Nhiều người dẫn nhau đến nơi này để đi dạo và chụp ảnh.
Tại cầu Nguyễn Thái Học được khánh thành cách đây không lâu, nhiều người đua nhau đến nơi này để đi dạo và chụp ảnh vào những ngày sắp kết thúc lễ.
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lơ là không đeo khẩu trang đúng cách trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Thậm chí vẫn còn nhiều người còn không thèm đeo khẩu trang khi đi dạo tại đây.
Nhiều người không đeo khẩu trang khi đi dạo tại đây.
Ghi nhận của PV, một phụ huynh chia sẻ: “Tôi dắt con em của mình đến đây đi dạo cho thoải mái, tại cũng gần hết lễ rồi. Việc đeo khẩu trang hay không còn tùy thuộc vào ý thức của người dân, chứ tôi thì tôi phải đeo lúc đến nơi đông người để bảo vệ bản thân, gia đình nữa.”
Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi dắt con em của mình đến đây đi dạo vì cũng gần hết lễ rồi. Việc đeo khẩu trang hay không còn tùy thuộc vào ý thức của người dân, chứ tôi thì vẫn đeo lúc đến nơi đông người để bảo vệ bản thân, gia đình”.
Bạn Trí (huyện Châu Thành) chia sẻ: “Tôi đến đây để đi dạo ở cầu này vì nó mới khánh thành xong, tôi thấy ở địa phương mình phòng chống dịch tốt với chưa có ca nào mắc nên tôi cũng ít đeo khẩu trang cho thoải mái. Nhưng lần sau tôi sẽ chú ý hơn khi đi đến nơi đông người.”
Bạn Minh Trí (huyện Châu Thành) chia sẻ: “Tôi thấy địa phương mình phòng chống dịch tốt và chưa có ca nào mắc nên tôi cũng ít đeo khẩu trang để cho thoải mái. Nhưng lần sau tôi sẽ chú ý hơn khi đi đến nơi đông người.”
Tại các quán cà phê vỉa hè ở phố đi bộ TP. Long Xuyên vẫn bắt gặp nhiều bạn trẻ tập trung đông và chẳng màng đến việc đeo khẩu trang hay ngồi cách xa nhau.
Tại các quán cà phê vỉa hè ở phố đi bộ TP. Long Xuyên vẫn bắt gặp nhiều bạn trẻ tập trung đông và chẳng màng đến việc đeo khẩu trang hay thực hiện giãn cách phòng dịch.
Hơn thế, nhiều người dân bán hàng cũng không trang bị khẩu trang cho chính bản thân mình và thoải mái phục vụ khách hàng.
Hơn thế, nhiều người dân bán hàng cũng không trang bị khẩu trang cho chính bản thân mình nhưng vẫn thoải mái phục vụ khách hàng.

Photo

Lên top