Ấm lòng chủ trọ miễn phí tiền phòng còn tặng quà cho công nhân

Dịch COVID-19 bùng phát, nhiều chủ nhà trọ tại TP Cần Thơ đã quyết định miễn, giảm tiền thuê trọ đồng thời hỗ trợ gạo, mì gói,… khiến những công nhân đang thuê cảm thấy ấm lòng.

Chủ nhân khu trọ Hải Sơn, Hải My (p.Trà Nóc, q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) là của ông Trần Hải Sơn (40 tuổi).
Chủ nhân khu trọ Hải Sơn, Hải My (P.Trà Nóc, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) là ông Trần Hải Sơn (40 tuổi).
Thấy công nhân nghèo gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, vợ chồng ông đã thống nhất giảm 50% tiền trọ trong tháng 7. Đến tháng 8 thì miễn phí 100% cho đến hết tháng 9, đồng thời hỗ trợ gạo, mì gói,…
Thấy công nhân nghèo gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, vợ chồng ông đã thống nhất giảm 50% tiền trọ trong tháng 7. Đến tháng 8, ông miễn phí 100% cho đến hết tháng 9, đồng thời hỗ trợ gạo, mì gói,…
Ông Trần Hải Sơn chủ nhà trọ cho biết, mỗi phòng trọ có giá thuê dao động từ 800.000 đến 2 triệu đồng/tháng. Kinh tế gia đình cũng ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch bệnh, ông mở tiệm gara ô tô, song do dịch nên phải đóng cửa, dù vậy tôi vẫn miễn giảm tiền phòng cho mọi người với mong muốn san sẻ bớt khó khăn với nhau trong mùa dịch.
Ông Trần Hải Sơn chủ nhà trọ cho biết, mỗi phòng trọ có giá thuê dao động từ 800.000 đến 2 triệu đồng/tháng. Kinh tế gia đình cũng ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch bệnh, ông mở gara ô tô, song do dịch nên phải đóng cửa, dù vậy, ông vẫn miễn giảm tiền phòng cho mọi người với mong muốn san sẻ bớt khó khăn với nhau trong mùa dịch.
Được biết, nhà trọ của ông Sơn giao cho người thân quản lý ở quận Bình Thủy. Trong suốt thời gian này, ông luôn miệt mài chạy xe để đem những phần quà ý nghĩa đi phát cho những công nhân nghèo gặp khó trong mùa dịch ở khu trọ nhà mình và các khu trọ lân cận.
Được biết, nhà trọ của ông Sơn giao cho người thân quản lý ở quận Bình Thủy. Trong suốt thời gian này, ông miệt mài chạy xe để mang những phần quà ý nghĩa đi phát cho những công nhân nghèo gặp khó trong mùa dịch ở khu trọ nhà mình và các khu trọ lân cận.
Đi từng phòng để phát những thùng mì, bao gạo, ai thiếu thứ gì thì nhận thứ nấy. Kèm theo với thông báo “Do tình hình khó khăn chung nên tháng 8 và 9 sẽ miễn phí tiền phòng hoàn toàn cho bà con”, câu nói ấy khiến ai nấy đều vỡ òa xúc động.
Đi từng phòng để phát những thùng mì, bao gạo, ai thiếu thứ gì thì nhận thứ nấy. Kèm theo với thông báo “Do tình hình khó khăn chung nên tháng 8 và 9 sẽ miễn phí tiền phòng hoàn toàn cho bà con”, câu nói ấy khiến ai nấy đều vỡ òa xúc động.
Vui vẻ đón nhận thùng mì ông Sơn gửi tặng, chị Nguyễn Thị Huệ (37 tuổi, quê Bạc Liêu) chia sẻ, đa phần người ở trọ tại đây đều công nhân làm việc tại các KCN ở Trà Nóc (Cần Thơ). Thời gian này công ty cho nghỉ đến đầu tháng 8, nhưng giờ thì gia hạn nghỉ tiếp. “Đang chưa biết xoay sở tiền đâu đóng trọ, thưc phẩm trong nhà cũng gần hết thì ông Sơn thông báo không lấy tiền còn hỗ trợ nhu yếu phẩm”, chị Huệ nói.
Vui vẻ đón nhận thùng mì ông Sơn gửi tặng, chị Nguyễn Thị Huệ (37 tuổi, quê Bạc Liêu) chia sẻ, đa phần người ở trọ tại đây đều công nhân làm việc tại các KCN ở Trà Nóc (Cần Thơ). Thời gian này công ty cho nghỉ đến đầu tháng 8, nhưng giờ thì gia hạn nghỉ tiếp. “Đang chưa biết xoay sở tiền đâu đóng trọ, thực phẩm trong nhà cũng gần hết thì ông Sơn thông báo không lấy tiền còn hỗ trợ nhu yếu phẩm”, chị Huệ nói.
Anh Tạ Văn Cần (28 tuổi, huyện Phong Điền, Cần Thơ) phấn khởi, khi nghe ông Sơn gọi ra nhận gạo, mì. Anh làm công nhân, nhưng thời gian này thất nghiệp do công ty tạm dừng hoạt động để phòng dịch nên gặp khá nhiều khó khăn.
Anh Tạ Văn Cần (28 tuổi, huyện Phong Điền, Cần Thơ) phấn khởi, khi nghe ông Sơn gọi ra nhận gạo, mì. Anh làm công nhân, nhưng thời gian này thất nghiệp do công ty tạm dừng hoạt động để phòng dịch nên gặp khá nhiều khó khăn.
“Thất nghiệp, chi tiêu tần tiện mấy bữa để đủ tiền đóng trọ. Bất ngờ chủ trọ đến gõ cửa trao nhu yếu phẩm lại còn thông báo miễn phí đến tận tháng 9 khiến tôi rất vui mừng. Mấy hôm nay đầu óc căng thẳng, sợ rằng không đủ tiền trọ sẽ bị đuổi đi”, anh Cần tâm sự.
“Thất nghiệp, chi tiêu tằn tiện mấy bữa để đủ tiền đóng trọ. Bất ngờ chủ trọ đến gõ cửa trao nhu yếu phẩm lại còn thông báo miễn phí đến tận tháng 9 khiến tôi rất vui mừng. Mấy hôm nay đầu óc căng thẳng, sợ rằng không đủ tiền trọ sẽ bị đuổi đi”, anh Cần tâm sự.
Nhiều phần quà được ông Sơn trao tận tay đến từng khu trọ lân cận.
Nhiều phần quà được ông Sơn trao tận tay đến từng khu trọ lân cận.
Ông Sơn cho hay, khu trọ mới vừa được sửa chữa mới hoàn toàn nên phòng cũng sạch sẽ, thoáng mát cho bà con ở thoải mái trong mùa dịch, hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết.
Ông Sơn cho hay, khu trọ vừa được sửa chữa mới hoàn toàn nên phòng cũng sạch sẽ, thoáng mát cho bà con ở thoải mái trong mùa dịch, hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết.
Ông Nguyễn Hùng Việt - Chủ tịch UBND phường Trà Nóc (Cần Thơ) thông tin thêm,  nhà trọ anh Sơn đã thực hiện miễn, giảm cho công nhân ở trọ. Tại cơ sở anh có khoảng 20 phòng, giảm 3 tháng cho mỗi 1 phòng như vậy với số tiền mỗi tháng miễn phí cho bà con hơn 20 triệu đồng. Chính quyền địa phương ghi nhận tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của anh Sơn đối với chính quyền địa phương trong việc cùng nhau hỗ trợ phòng chống dịch.
Ông Nguyễn Hùng Việt - Chủ tịch UBND phường Trà Nóc (Cần Thơ) thông tin thêm, nhà trọ anh Sơn đã thực hiện miễn, giảm cho công nhân ở trọ. Tại cơ sở anh có khoảng 20 phòng, giảm 3 tháng cho mỗi phòng như vậy với số tiền mỗi tháng miễn phí cho bà con hơn 20 triệu đồng. Chính quyền địa phương ghi nhận tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của anh Sơn trong việc cùng nhau hỗ trợ phòng chống dịch.

Photo

Lên top