Ám ảnh với loạt hình cháy rừng kinh hoàng tại Hy Lạp

Hy Lạp đang phải oằn mình đối phó với thảm hoạ cháy rừng trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Trong đó, đám cháy dữ dội nhất là ở trên đảo Evia - hòn đảo lớn thứ 2 của Hy Lạp.

2. Bức ảnh này cho thấy một đám cháy rừng ở làng Gouves trên đảo Evia (Euboea), vào ngày 10 tháng 8 năm 2021. Gần 900 lính cứu hỏa, được tăng cường qua đêm với những người mới đến từ nước ngoài, đã được triển khai trên hòn đảo lớn thứ hai của đất nước khi các thị trấn và khu nghỉ dưỡng lớn vẫn còn đang bị đe dọa bởi ngọn lửa đã cháy trong tám ngày.
Ngày 10.8, đám cháy bùng lên tại làng Gouves. Gần 900 lính cứu hỏa được tăng cường cả đêm để cứu hộ. Đám cháy đã khiến rất nhiều người dân phải đi sơ tán. Ảnh: AFP
2-1 Một ngọn lửa nhấn chìm cây cối trên đường đi của nó khi đám cháy rừng đến gần làng Avgaria trên đảo Evia (Euboea), hòn đảo lớn thứ hai của Hy Lạp, vào ngày 8 tháng 8 năm 2021. Gần 900 lính cứu hỏa, được tăng cường qua đêm với những người mới đến từ nước ngoài, đã được triển khai trên hòn đảo lớn thứ hai của đất nước với các thị trấn và khu nghỉ dưỡng lớn vẫn đang bị đe dọa bởi ngọn lửa đã bùng cháy trong tám ngày.
Ngọn lửa nhấn chìm cây cối và tiếp tục lan rộng. Ảnh: AFP
2-2 Một ngọn lửa nhấn chìm cây cối trên đường đi của nó khi đám cháy rừng tiếp cận làng Pefki trên đảo Evia (Euboea), hòn đảo lớn thứ hai của Hy Lạp, vào ngày 8 tháng 8 năm 2021.
Khu rừng làng Pefki trên đảo Evia "đỏ lửa". Những hình ảnh về đám cháy rừng tại đây đã khiến nhiều người xót xa. Ảnh: AFP
3. Các nhân viên cứu hỏa từ Slovakia cố gắng dập tắt ngọn lửa bùng cháy của một đám cháy rừng gần làng Avgaria trên đảo Evia (Euboea), vào ngày 10 tháng 8 năm 2021.
Các nhân viên cứu hỏa từ Slovakia cố gắng dập tắt ngọn lửa bùng cháy của những đám cháy. Ảnh: AFP
3.1 Thanh niên và tình nguyện viên địa phương tập trung tại một bãi đất trống và chờ hỗ trợ lực lượng cứu hỏa trong trận cháy rừng cạnh làng Kamatriades, gần Istiaia, phía bắc đảo Evia (Euboea) vào ngày 9 tháng 8 năm 2021.
Thanh niên và tình nguyện viên địa phương tập trung tại một bãi đất trống để chờ hỗ trợ lực lượng cứu hỏa trong việc dập tắt đám cháy. Ảnh: AFP
0. Những con dê chết nằm la liệt trong một khu rừng sau trận cháy rừng gần Làng Kerasia trên đảo Evia (Euboea), hòn đảo lớn thứ hai của Hy Lạp, vào ngày 11 tháng 8 năm 2021. Các nhân viên cứu hỏa đang dần dập tắt một đám cháy rừng đã xảy ra trong 9 ngày 11 tháng 8 năm 2021 , trong khi các lực lượng mới được triển khai để chống lại một ngọn lửa lớn trên bán đảo Peloponnese.
Những con dê chết nằm la liệt trong một khu rừng sau trận cháy. Ảnh: AFP
1. Người chăn cừu Kostis Angelou, 44 tuổi, mất một đàn 372 con, đi giữa đàn dê chết của mình trong một khu rừng sau trận cháy rừng gần Làng Kerasia trên đảo Evia (Euboea), hòn đảo lớn thứ hai của Hy Lạp, vào ngày 11 tháng 8 năm 2021. Lực lượng cứu hỏa đã chậm rãi mang lại một đám cháy rừng trong tầm kiểm soát đã bùng phát trong chín ngày 11 tháng 8 năm 2021, trong khi các lực lượng mới được triển khai để chống lại một ngọn lửa lớn trên bán đảo Peloponnese.
Một người chủ trang trại đứng nhìn đàn dê 372 con của mình bị thiêu rụi trong đám cháy. Ảnh: AFP
1-1. Người chăn cừu Kostis Angelou, 44 tuổi, mất một đàn 372 con, đứng cạnh chiếc xe của mình trong một khu rừng sau trận cháy rừng gần Làng Kerasia trên đảo Evia (Euboea), hòn đảo lớn thứ hai của Hy Lạp, vào ngày 11 tháng 8 năm 2021.
Người đàn ông buồn rầu nhìn "gia tài" là đàn dê bị cháy rụi. Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết Hy Lạp đang phải đối mặt với "cơn thịnh nộ của tự nhiên chưa từng có tiền lệ". Ảnh: AFP

Photo

Lên top